2 cách làm gỏi gà xé phay trộn hành tây thơm ngon đơn giản tại nhà: Vị chua, ngọt đan xen với nhau, thêm chút thơm của rau răm và vị ngọt của thịt gà và hành tây sẽ là món ăn ngon trong ngày cuối tuần cho cả gia đình và hôm nay chuyên mục món ngon mỗi ngày sẽ hướng dẫn bạn làm món gỏi gà xé phay chuẩn vị nhà hàng, phải nói là món ăn này cực kỳ dễ làm và cũng rất hợp người ăn nhé.  Với những cách làm gỏi gà xé phay hành tây như thế này bạn có thể yên tâm là hành tây rất giòn, ngon, không bị hăng và bạn cũng không phải cố gắng để thái hành thật mỏng. Cùng tham khảo những cách làm gỏi gà xé phay hành tây đơn giản mà ngon miệng nhé:

2 cách làm gỏi gà xé phay trộn hành tây thơm ngon đơn giản tại nhà

2 cách làm gỏi gà xé phay trộn hành tây thơm ngon đơn giản tại nhà

Nguyên liệu cho món gỏi gà xé phay đơn giản

  1. Đùi gà (lườn) : 400g
  2. Hành tây: 1 củ
  3. Rau răm: 1 mớ
  4. Chanh: 1 quả
  5. Gừng: 10g
  6. Lạc rang: 50g
  7. Tỏi: 1 củ nhỏ
  8. Gia vị: muối, tiêu, đường

Cách làm gỏi gà xé phay

Luộc gà nhỏ lửa và nhớ cho gừng nhé

Luộc gà nhỏ lửa và nhớ cho gừng nhé

Bước 1: Sơ chế gà

Rửa sạch miếng thịt gà, bạn nên xát muối lên da gà và miếng thịt cho sạch và rửa lại với nước sạch, sau đó cho miếng thịt gà vào nồi luộc chín với lượng nước vừa đủ, gà không nên luộc với lửa to, bạn chú ý cho lừa nhỏ để miếng thịt gà chín đều và nhớ đập thêm miếng gừng cho vào nước luộc để khử mùi tanh. Khi thịt gà đã chín bạn vớt ra và để nguội sau đó dùng tay xé phay miếng thịt gà ra, phần da gà dùng dao thái nhỏ

Xé gà thành những miếng vừa ăn

Xé gà thành những miếng vừa ăn

Bước 2: Chuẩn bị gia vị

Hành tây gọt vỏ, rửa sạch cắt mỏng hình tròn và ngâm ngay vào nước đá lạnh có pha chút giấm cho hết hăng chừng 30p cho hành tái đi và sau đó rửa sạch để ráo. Rau răm nhặt sạch, rửa và thái rối. Lạc rang và bóc vỏ giã dập, bạn không nên giã nát nhé, giã dập vừa đủ thôi, Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, bạn chỉ cần dùng 2 – 3 nhánh nếu củ tỏi to

Bát nước chấm kèm gia vị

Bát nước chấm kèm gia vị

Bước 3: Pha nước chấm

Đây chính là hồn của món gỏi gà xé phay, bạn pha nước mắm theo công thức: 1 quả chanh + 2 thìa cà phê đường + 1 muỗm nước mắm + 3 thìa nước trắng + 4 lát ớt nhỏ + tỏi băm nhuyễn và nêm lại chút cho vừa. Bát nước chấm phải nổi vị chua, ngọt, hơi mặn dậy mùi tỏi mới đạt yêu cầu của món ăn.

Thành phẩm của gỏi gà xé phay hành tây

Thành phẩm của món gỏi gà xé phay hành tây

Bước 4: Trộn gỏi gà xé phay

Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu thì đây là bước cuối cùng của món ăn, bạn hãy cho gà vào một âu lớn, dưới 2 thìa nước mắm vào và trộn đều để khoảng 5 phút cho gà ngấm gia vị sau đó cho hành tây và rau răm vào bát, chan thêm 2 thìa nước mắm lên trên và đảo đều tay và để bát gỏi khoảng 15 phút nữa cho gia vị ngấm vào hành và rau răm thịt gà và bạn nhớ nêm lại món ăn sao cho vừa ăn nhất. Sau khoảng 20 phút thì bạn có thể cùng gia đình thưởng thức món ăn ngon này, bạn chỉ cần bày ra đĩa và rắc chút lạc rang đã đập nhỏ và rắc chút tiêu lên trên và thưởng thức

Tóm tắt công thức làm gỏi Gà xé phay:

  • Thái mỏng hành tây, sau đó trộn đều với khoảng 2-3 thìa muối tinh (đừng dung bột canh vì sẽ làm hành tây mất dòn).
  • Sau đó để khoảng 20-30’ rồi đem ra bóp lại và rửa sạch kĩ với nước vài lần. Công đoạn này phải làm kĩ để hành tây chín và k bị hăng. Có một bí kíp là nếu có ít thời gian để ngâm với muối thì bạn cho lượng muối nhiều lên nhé … Muối sẽ làm cho hành tây nhanh chín hơn.
  • Sau đó cho mắm, đường, dấm (hoặc chanh) vào trộn đều lên (Tỉ lệ đường và dấm là 2:1). Cắt thêm ớt nếu bạn ăn được cay … Để một lúc cho ngấm gia vị. Hành tây sau khi bóp muối thì trộn với các gia vị: mắm, đường, dấm nhé
  • Trong lúc chờ hành tây, ta luộc gà chín tới thôi nhé. Cách luộc gà là luộc bằng nước lạnh… Với loại thịt lọc sẵn thì chỉ cần 5 – 10’ là gà chín. Lưu ý k nên luộc chín quá vì gà công nghiệp rất dễ bị nát. Sau đó vớt ra để nguội và xé nhỏ thành sợi.gà luộc xong rồi để nguội vá xé nhỏ nè
  • Tiếp đến trộn đều gà và hành tây thôi ^^ Nêm nếm lại cho vừa vị chua cay ngọt mặn ( cái này tớ dùng mắm vì có mùi mắm sẽ rất thơm), nhớ cho thêm hạt tiêu và cắt rau mùi nhỏ vào trộn đều lên là xong.

Tìm kiếm nhiều trên Baophunuso.com: cách làm gà xé phay hành tây, cách làm gỏi gà ngon nhất, cách làm gà xé phay rau răm, cách làm nước mắm gỏi gà, cách trộn gỏi gà ngon, cách bóp gỏi gà, gà xé phay rau răm, gà bóp gỏi

Baohoahoctro.com