2 cách làm nước mơ ngâm ngon nhất để không bị lên mem: Cho hũ mơ ngâm đường vào nơi thoáng mát, ngâm đến khi đường tan hết, nước mơ chuyển sang màu hổ phách là bạn đã có thể chắt nước mơ ra để pha chế món nước mơ hấp dẫn giải nhiệt mùa hè rồi đấy. Tuy nhiên, mơ để càng lâu thì càng ngon, càng quý, càng phát huy nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe như nhuận tràng, giải nhiệt, thanh lọc cơ thể…., bạn có thể ngâm mơ từ 1-2 năm rồi thưởng thức lúc ấy nước mơ sẽ vô cùng đậm đà, từng quả mơ thóp lại ăn kèm rất ngon. Vậy là các bạn đã hoàn thành cách làm mơ ngâm đường rồi đấy.

Tham khảo thêm cách làm đồ uống giải nhiệt: Sinh tố nha đam, cách làm siro dâu, cách nấu chè hạt sen, cách làm nước ép táo

2 cách làm nước mơ ngâm ngon nhất để không bị lên mem

2 cách làm nước mơ ngâm ngon nhất để không bị lên mem

Cách làm mơ ngâm đường thứ nhất:

– Mơ chín: 2 kg, bạn có thể gia tăng số lượng tùy thích nhé, miễn sao phải đảm bảo tỷ lệ cứ 1kg mơ thì sử dụng 1kg đường và 50g muối là đạt chuẩn. Ngoài ra, bạn phải lựa mơ chín vàng, má đào còn tươi, không nên sử dụng quả mơ xanh nhé.

– Đường: 2 kg.

– Muối: 150g.

– Hủ thủy tinh rửa sạch, tráng nước sôi, để khô.

Thực hiện làm mơ ngâm đường

– Mơ chín mua về bạn bỏ cuống, nhặt hết quả sâu, quả hỏng, quả xanh. Sau đó, pha loãng 1 chậu nước với 50g muối rồi sử dụng nước này để rửa mơ cho sạch, cho mơ ra rổ, để ráo khoảng 2 tiếng rồi lấy tăm châm nhẹ vào từng quả mơ, làm như thế mơ sẽ nhanh ngấm đậm đà hơn rất nhiều;

– Cho vào đáy lọ thủy tinh 1 lớp đường cùng 100g muối, rải mơ lên trên rồi lần lượt lớp mơ, lớp đường cho đến hết. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không nên để mơ kín hũ thủy tinh mà phải để cách miệng hũ khoảng 5cm để quá trình tiết nước và tan đường diễn ra nhanh hơn.

–  Cho hũ mơ ngâm đường vào nơi thoáng mát, ngâm đến khi đường tan hết, nước mơ chuyển sang màu hổ phách là bạn đã có thể chắt nước mơ ra để pha chế món nước mơ hấp dẫn giải nhiệt mùa hè rồi đấy. Tuy nhiên, mơ để càng lâu thì càng ngon, càng quý, càng phát huy nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe như nhuận tràng, giải nhiệt, thanh lọc cơ thể…., bạn có thể ngâm mơ từ 1-2 năm rồi thưởng thức lúc ấy nước mơ sẽ vô cùng đậm đà, từng quả mơ thóp lại ăn kèm rất ngon. Vậy là các bạn đã hoàn thành cách làm mơ ngâm đường rồi đấy.

Cách làm mơ ngâm đường thứ 2:

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món nước mơ ngâm: Mơ vàng: 1 kg, Đường trắng: 500g, Nước lọc: 1 lít, Muối hạt: 100g.

Bước 1: Làm sạch mơ bằng cách dùng mũi nhọn dao cậy bỏ núm sau đó rửa sạch bằng nước muối loãng khoảng 2 – 3 lần rửa nhé rồi để vào rổ cho rác nước.

Bước 2: Bạn hấp cách thủy mơ trong khoảng 1 phút không nên hấp quá lâu vì như vậy quả mơ sẽ bị chín nát và nứt vỏ. Sau đó bạn cho hỗn hợp muối, đường vào nồi khác cho lên bếp và khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp. Bạn loại bỏ phần cặn và trút lấy phần nước trong bên trên.

Bước 3: Bạn nên tiệt trùng hũ thủy tinh hay bình thủy tinh trước nhé. Sau đó, lấy đũa hoặc thìa cho từ từ mơ vào hũ.

Bước 4: Rót hỗn hợp đun ở bước 2 hoặc bạn có thể đổ trực tiếp đường ới muối vào bình đã đựng mơ sẵn, cuối cùng bạn đậy kín và nên bảo quản nơi thoáng mát nhé. Chỉ trong vòng 1 tháng là bạn đã có thể sử dụng được nước mơ ngâm trong bình rồi nhé.

Bí quyết để làm nước mơ ngâm ngon nhất: Không nên xếp mơ và đường đầy kín lọ mà để cách miệng lọ chừng 5cm, đậy nắp không nên kín quá mà có thể tạo một khe hở rất nhỏ để trong quá trình mơ lên men sẽ không tạo bọt hay khí ga. Khi đường đã tan và quả mơ đã bắt đầu tóp lại bạn hãy đậy thật kín nắp lọ và để nơi thoáng mát. Nếu đường bị lắng dưới đáy lọ khó tan bạn hãy dùng thìa to khuấy lên.Sau một tháng trở đi, quả mơ sẽ bắt đầu quắt lại và nước mơ đã tiết ra nhiều đồng thời chuyển sang màu nâu vàng, khi ấy bạn đã có thể lấy nước mơ ra dùng.Mơ ngâm càng lâu sẽ càng thơm và ngon, với cách ngâm cho một chút muối vào đường sẽ làm cho nước mơ có vị đượm ngon hơn và mơ sẽ không bị lên men hay đóng váng.

Tìm kiếm về nước mơ ngâm nhiều trên Baophunuso.com:

  • cách làm nước mơ ngâm đường
  • cách ngâm nước mơ ngon
  • cách ngâm nước mơ muối ngon
  • cách làm mơ ngâm đường phèn
  • cách làm mơ ngâm rượu
  • cách làm nước mận ngâm
  • cách làm nước mơ ngâm muối
  • nước mơ ngâm có tác dụng gì

Baohoahoctro.com