App chặn tin nhắn rác và các số điện thoại Spam cho iOS và Android: Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng phần mềm để Block các cuọc gọi nhá máy và tin nhắn Spam chặn số lạ cho điện thoại của bạn.

App chặn tin nhắn rác và các số điện thoại Spam cho iOS và Android

Hôm nay nhân việc bị 1 kẻ lạ nhá máy liên tục từ các số nước ngoài và các số Private khó hiểu. Sau khi lên mạng tham khảo thì thấy bọn nước ngoài có chiêu mã hóa số ĐT Vệ tinh, những ai gọi lại sẽ bị trừ cước đến và trăm ngàn/ phút.

App chặn tin nhắn rác và các số điện thoại Spam cho iOS và Android

App chặn tin nhắn rác và các số điện thoại Spam cho iOS và Android

Sau 30 phút đi tìm các App ứng dụng Mobile của Việt nam về chặn nhá thì chưa công ty nào code. Thế là liền nghĩ ra ý tưởng mới là code 1 ứng dụng chống nhá máy , chặn số lạ, số private, chặn SMS spam Bất động Sản, đầu số 1900… tự động, thêm tính năng giả vờ chuông reo nhưng thực ra đã kết nối để bọn nhá bị trừ tiền tự động….

Tính năng mong muốn : Block từ trứng nước mọi loại tin nhắn, Cuộc gọi từ bất kỳ số đt nào trên đời chỉ với 1 bấm, kể cả số lạ, Private, Telesales như tin nhắn trúng thưởng Game, sổ xố…, Rao vặt BĐS, Tiếp thị bảo hiểm, Mua sách vở, Thẻ tín dụng…. Đành dùng thử 1 bản miễn phí của Nước ngoài trong khi chờ code phần mềm của Việt nam thì thật tốt, chặn đc 100% cuộc gọi nhá và tin nhắn có số đích danh. Nếu mất 2 $ nâng cấp thì chặn được cả các cuộc nhá máy hay gọi từ các đầu số lạ, Private… Sau đây xin chia sẻ cho bà con Ứng dụng miễn phí trên nền tảng Android để từ nay khỏi bị bọn Telesales tiếp thị nữa. Chỉ cần nó gọi 1 lần, mình chọn Block thì vĩnh viễn họ sẽ không gọi cho mình hay nhắn tin cho mình được nữa.

Bước 1 : Mở Google Play bằng điện thoại của bạn và search ứng dụng sau

Bước 2 : Bấm cài đặt và mở ứng dụng ra để tìm chức năng chặn

Bước 3 : Chọn SMS hay Số  Spam vừa gọi để chặn

Bước 4 : Nếu mất 2$ nâng cấp thì chọn thêm tính năng chặn cả số Private

Và đây là kết quả sau khi bật tính năng chặn

Và kể từ bây giờ, Tất cả những số Điện thoại nào trên đời này quấy nhiễu bạn thì bạn sẽ không bao giờ bị làm phiền nữa. Happy with your App

Ý tưởng : Chưa có ứng dụng nào ở Việt nam làm được điều này mà miễn phí trên mọi hệ điều hành. Các bạn hãy nhanh chân mà code để có thể có hàng triệu lượt tải như ứng dụng trên nhé.

Cách 2: Chặn tin nhắn rác trên iPhone và Android cho các mạng Vinaphone, Mobifone, Viettel:

Nếu trước đây, bạn sẽ rất khó khăn hoặc phải trả tiền để mua các tiện ích chặn tin nhắn rác trên iOS và Android, thì hiện tại hệ điều hành di động mới của Apple và Google đều đã có thể làm tốt chức năng này.

Chặn tin nhắn rác trên iPhone (iOS) – Học lập trình iOSHọc lập trình Android

Có hai cách để chặn tin nhắn SMS rác từ một số điện thoại bất kỳ trên iOS. Cách thứ nhất là bạn đưa số điện thoại vừa gửi tin nhắn rác vào “danh sách đen”. Thao tác trên iOS 7 và iOS 8 như sau:

– Từ ứng dụng Tin nhắn (Messages), bạn chọn vào tin nhắn rác vừa nhận > nhấn vào Contact > chọn biểu tượng Info (chữ i).

– Tại giao diện thông tin người gửi, bạn kéo xuống dưới cùng và chọn Block Contact > nhấn OK là xong.

Cách thứ hai là bạn chặn số từ ngày trong danh bạ (Contacts). Trước tiên, bạn vào Settings > kéo xuống dưới và chọn Phone > Blocked > Add New > tìm số điện thoại thường gửi tin nhắn rác có trong danh bạ để bắt đầu chặn.

Gần đây, tin nhắn rác gửi qua iMessage cũng bắt đầu tấn công người dùng iPhone hay iPad. Apple cũng thường xuyên thu thập thông tin về các số điện thoại chuyên gửi tin nhắn rác và chặn ngay từ máy chủ.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể chặn các tin nhắn này bằng hai cách trên.

Chặn tin nhắn rác trên Android:

Chặn tin nhắn SMS rác trên Android có phần phức tạp hơn so với iOS.

Hiện tại có nhiều ứng dụng trên kho Google Play Store có thể chặn tin spam và được tích hợp khá sâu và trình tin nhắn Messaging của Android. Có thể kể đến các công cụ như SMS Filter, EvolveSMS, SMS Blocker hay Mr. Number giúp người dùng tạo các nhóm “danh sách đen” và chặn các tin nhắn không muốn nhận. Bên cạnh đó, các ứng dụng có chức năng đánh dấu tin nhắn rác nhanh như Postman,Spam Blocker sẽ giúp cho người dùng không bị phiền nhiễu và thoải mái hơn khi đọc tin nhắn.

Hiện có rất nhiều ứng dụng chặn tin nhắn rác trên kho Google Play Store.

Bạn có thể tìm thêm các ứng dụng chặn tin nhắn rác trên Play Store với từ khóa “spam blocker” hoặc truy cập vào đây để tải về ứng dụng ưng ý nhất.

Nếu smartphone đang dùng Android 4.4 KitKat trở lên thì có thể sử dụng chức năng “Block SMS Spam” tích hợp ngay trong ứng dụng tin nhắn Hangouts. Bạn có thể thiết lập bằng cách vào thẻ Contacts tại giao diện chính của Hangouts > chọn số điện thoại muốn chặn > chạm vào biểu tượng 3 chấm ở trên góc phải > People & Options > Block để bắt đầu chặn.

Nếu muốn bỏ chặn, bạn vào Hangouts > Settings > SMS > Block Numbers và chọn Unblock.

Lưu ý: Bạn cần đặt Hangouts làm ứng dụng nhận tin SMS mặc định mới có thể sử dụng được chức năng chặn tin nhắn. Thao tác bằng cách vào Settings từ ứng dụng Hangouts > Turn on SMS và làm theo hướng dẫn.

 

Bài viết của tác giả Tuấn Hà – Link gốc: Bật mí cách chặn Nhá máy, Block tin nhắn và số ĐT spam, Quảng cáo, telesales

Baohoahoctro.com