Bà bầu uống nước dừa khi mang thai có tác dụng gì? Bên cạnh chế độ vận động thì việc ăn uống cũng được xem là yếu tố then chốt trong của việc kiêng cữ trong thời kì mang bầu. Việc ăn uống đúng cách không chỉ giúp mẹ và bé khỏe mạnh mà còn tránh được những hiểm họa cho sức khỏe của thai phụ và thai nhi. Trong bài viết này chúng ta cùng trả lời cho câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc: Bà bầu có nên uống nước dừa? Nước dừa có tốt cho bà bầu không? Hãy cùng Báo Phụ Nữ Số khám phá chi tiết tại bài viết dưới đây nhé!

Bà bầu uống nước dừa khi mang thai có tác dụng gì?

  • Làm da em bé trắng hồng (?): Theo kinh nghiệm dân gian, uống nước dừa có tác dụng giúp da bé trắng hồng mịn màng ngay từ trong bụng mẹ. Tuy nhiên, chưa có một nghiên cứu nào chứng minh được điều này. Hầu hết các nhà khoa học cho rằng, màu da được quy định bởi sắc tố melanin có trong da và melanin bị ảnh hưởng nhiều bởi yếu tố di truyền. Mặc dù vậy, nước dừa vẫn chứa nhiều chất dinh dưỡng, thích hợp với các mẹ trong thời gian mang thai.
  • Cung cấp nước cho cơ thể: Khi mang thai, việc bổ sung đủ nước cho cơ thể là điều cực kỳ quan trọng. Do phải đáp ứng nhu cầu tuần hoàn máu của mẹ, duy trì nước ối và tuần hoàn máu cho thai nhi, nhu cầu nước hằng ngày của mẹ bầu cũng tăng lên. Mất nước khi mang thai có thể dẫn đến đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, thậm chí ngất xỉu. Viện Y Học khuyên các mẹ bầu nên bổ sung khoảng 3 lít nước mỗi ngày mới đủ đáp ứng nhu cầu. Uống nước dừa là cách giúp mẹ bầu bổ sung đủ lượng nước cho cơ thể. Ngoài ra, uống nước dừa khi mang thai cũng giúp mẹ bầu bổ sung thêm nước ối.

Bà bầu uống nước dừa khi mang thai có tác dụng gì?

  • Bổ sung chất điện phân: Ngoài chất lỏng, nước dừa cung cấp chất điện phân cần thiết để giữ cho cơ thể đủ nước như canxi, kali, natri và phốt pho. Những chất dinh dưỡng này giúp duy trì huyết áp, cân bằng chất lỏng, điều chỉnh PH và tăng cường hoạt động của các cơ.
  • Nước uống tự nhiên, không có hóa chất: Ngoài những chất điện giải, nước dừa cũng chứa vitamin nhóm A, nhóm B và nhiều loại vitamin khác. Đặc biệt, nước dừa hoàn toàn tự nhiên và mẹ bầu không phải quá lo lắng về những chất bảo quản có thể gây hại cho con.
  • Hàm lượng đường thấp: Nước mía dù tốt cho phụ nữ mang thai nhưng lượng đường trong nước mía lại quá cao, không thích hợp dùng nhiều trong thai kỳ. Khác với nước mía, hàm lượng đường trong nước dừa thấp hơn nhiều. Mỗi ly nước dừa cung cấp trung bình khoảng 6g đường.
  • Ngăn ngừa bệnh khi mang thai: Những triệu chứng khi mang thai như táo bón, ợ hơi sẽ được ngăn ngừa khi mẹ bầu uống nước dừa. Đồng thời, nước dừa cũng giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, ngăn ngừa các bệnh viêm nhiễm khi mang thai.

Uống nước dừa khi mang thai tháng thứ mấy? & Những lưu ý cho bà bầu uống nước dừa:

Như vậy, có thể nói, nước dừa có công năng rất lớn đối với sức khỏe của bà bầu cũng như đối với thai nhi. Tuy nhiên các mẹ cũng nên chú ý đến những vấn đề sau đây khi uống dừa. Không uống nước dừa ở 3 tháng đầu: Những mẹ bầu có hiện tượng cao huyến áp hoặc huyết áp thấp không nên uống nước dừa vì trong dừa vẫn chứa một hàm lượng đường nhất định. Để ngăn ngừa tiểu đường thai kỳ, mẹ chỉ nên uống một lượng nước dừa vừa phải. Bài đọc thêm:

 

Không nên uống vào chiều tối và ban đêm vì sẽ gây nên hiện tượng đầy hơi và khó ngủ. Những mẹ bầu có tiền sử suy nhược hoặc huyết áp thấp nên tham khảo ý kiến trước khi uống nước dừa.

Cần lựa chọn dừa một cách khoa học tránh mua phải những quả dừa đã ngân hóa chất làm trắng. Cách tốt nhất là các mẹ nên lựa dừa còn trong buồng. Chỉ nên uống dừa vừa chặt khỏi trái, không nên nước dừa đã được đổ sẵn ra ngoài và để trong thời gian lâu.

Baohoahoctro.com