Làm sao để ngăn chặn đối thủ chơi xấu khi quảng cáo Google AdWords? Làm sao để hạn chế Click tặc? Một trường hợp có thể gặp là đối thủ cạnh tranh click nhiều lần vào quảng cáo của đối thủ mình, nhằm giảm hiệu quả và tăng chi phí quảng cáo cho đối thủ của mình.

Digital Marketing > Học digital marketing > Học google Adwords

Đôi khi có thể chính các nhà cung cấp quảng cáo click vào quảng cáo của khách hàng nhằm tăng doanh thu, điều này dễ xảy ra với các mạng quảng cáo nhỏ lẻ, ít trang web dẫn đến số liệu hạn chế và họ phải tự nhấp để làm “đẹp” số liệu để báo cáo cho khách hàng.

Hướng dẫn cách block những IP khi bị đối thủ “chơi xấu” ( Click nhiều vào quảng cáo của bạn):

Bạn có thể xem thêm tại khoá học Google Adwords của giảng viên Mai Xuân Đạt SEONgon

Chắc hẳn bạn đã từng gặp trường hợp chạy quảng cáo AdWords bị đối thủ chơi xấu, Click vô tội vạ vào quảng cáo của bạn. Số Click này sẽ được Google lọc ra và không tính tiền, tuy nhiên ngay lúc đó quảng cáo có thể không xuất hiện do hết ngân sách. Nếu bạn thường xuyên bị đối thủ chơi xấu và bạn đã có địa chỉ IP của họ, việc thêm Loại trừ IP sẽ giúp bạn đỡ “đau đầu” hơn. Để thực hiện việc Loại trừ địa chỉ IP, bạn làm theo các bước sau đây :
  • Vào phần Cài đặt & Tất cả cài đặt
loai-tru-ip-xauChọn Cài đặt chiến dịch => Tất cả chiến dịch
  • Chọn Loại trừ IP => Chỉnh sửa

loai-tru-ip-doi-thuChọn Loại trừ IP => Chỉnh sửa
  • Điền IP muốn chặn => Nhấp nút Lưu để kết thúc

chan-ip-adwords
Điền IP muốn chặn => Nhấp nút Lưu để kết thúc
Tin liên quan:
Theo tác giả Trungharry, Tin gốc: http://trungharry.com/2013/03/cach-loai-tru-ip-trong-google-adwords/

Từ khoá: Google Adwords, đào tạo Google Adwords, học Google Adwords, kiến thức Google Adwords, giá Google Adwords, click tặc

Baohoahoctro.com