Kỹ năng sống: Bí quyết giúp bạn trở thành doanh nhân giỏi: Đương đầu và tiếp tục giải quyết những thách thức, pha trộn đời sống công việc với đời sống cá nhân, hãy để các ứng dụng thực hiện những công việc khó khăn… là những bí quyết mà doanh nhân giỏi thường làm.

10 bí quyết giúp bạn trở thành doanh nhân giỏi

1. Đương đầu và tiếp tục giải quyết những thách thức: Biết điểm mạnh của bạn thì dễ. Đương đầu và giải quyết những điểm yếu đôi khi lại gây ra sự ì trệ cho tất cả chúng ta. Nhưng để phát triển, thì việc tạo ra sự thay đổi này là rất quan trọng.

Có cả tỷ lý do “Tôi không thể”, và hầu hết đều vô căn cứ và ẩn giấu nỗi sợ hãi- nhiều lần chúng ta chỉ đơn thuần nghĩ dưới góc độ quan điểm của bản thân.

Hãy xác định rõ và giải quyết những vấn đề đang gây khó khăn cho bạn. Các lớp học cũng tốt, nhưng là một doanh nhân chúng ta cần hành động ngay lúc này. Hãy chủ động bằng cách tiếp cận với mạng internet. Tìm kiếm thông tin, bài báo, các chuyên gia cố vấn và các bài giảng trực tuyến để được giúp đỡ.

Kỹ năng sống: Bí quyết giúp bạn trở thành doanh nhân giỏi

Kỹ năng sống: Bí quyết giúp bạn trở thành doanh nhân giỏi

2. Pha trộn đời sống công việc với cuộc sống cá nhân: Đời sống công việc và đời sống cá nhân có thể ảnh hưởng nghiêm trọng lẫn nhau, tạo ra sự mất cân bằng. Hãy loại bỏ những hành động làm cân bằng. Tập trung vào những việc bạn đam mê và tiếp tục chú tâm vào việc có nhiều hơn những đam mê đó trong cuộc sống của bạn.

Hãy tìm kiếm những cách nhanh chóng và thuận tiện để pha trộn đời sống cá nhân và công việc của bạn thành một lối sống lành mạnh hơn, phát huy hiệu quả hơn với bạn, những người bạn yêu và công việc của bạn. Thành thật mà nói, bạn thêm vào giá trị cũng không ảnh hưởng tới việc công việc đó được hoàn thành như thế nào.

3. Hãy để các ứng dụng thực hiện những công việc khó khăn: Bạn bị mất thời gian với một việc nào đó? Có thể có một ứng dụng giải quyết được việc này. Hãy để nó thực hiện công việc. Ví dụ, ứng dụng Cardmunch cũng rất tiện dụng. Nó sẽ tự động chuyển các danh thiếp thành những liên hệ chỉ với một cú nhấp chuột vào một cái nút bấm. Hoặc ứng dụng 1Password cũng có thể lưu trữ tất cả các tên đăng nhập vào một nơi an toàn, dễ tiếp cận. Nếu bạn thấy một công việc nào đó chiếm quá nhiều thời gian, hãy xem có công cụ nào đó có thể khiến cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.

4. Hãy giúp đỡ người khác dù chỉ một chút: Khi ai đó trao cho tôi một tấm danh thiếp, tôi sẽ ghi lại trên đó những điều tôi có thể giúp người đó. Tôi thích kết nối với mọi người và luôn coi trọng những gì việc đó mang lại cho tôi, vì vậy tôi cố gắng trao lại vào những lúc thích hợp. Việc đó đôi khi cũng chỉ đơn giản như kết nối họ với một đồng nghiệp hoặc gửi đi một quyển sách hoặc một bài báo kỹ thuật số phù hợp với một cuộc trò chuyện.

5. “Đánh dấu” danh thiếp: Lại một bí quyết về cách sử dụng danh thiếp nữa sao? Hãy “đánh dấu” các danh thiếp khi bạn nhận chúng. Hãy ngay lập tức đánh dấu hoặc ghi lại những chi tiết giúp bạn nhớ những thông tin mà tấm danh thiếp không cho bạn biết, chẳng hạn như sở thích của họ, mục tiêu hay một vấn đề cũ hoặc một mối liên hệ chung ngoài những chi tiết khác. Hãy hành động thật nhanh khi có những ý tưởng lóe lên trong đầu bạn và hãy thật ngắn gọn, súc tích.

6. Có những cuộc trò chuyện khó khăn: Vài năm trước, một người bạn và cũng là một chuyên gia cố vấn đã nói với tôi một số điều mà tôi vẫn còn nhớ mãi. Ông đã nói rằng: “Người mà không thể có được những cuộc trò chuyện khó khăn thì không thể tiến xa được”. Và điều này áp dụng với cả đời sống công việc và cá nhân.

Hãy có những cuộc trò chuyện khó khăn tại nơi làm việc và tại nhà, với những người khác và với bản thân bạn. Nếu bạn tiếp cận những cuộc trò chuyện này đúng cách, về lâu dài, bạn có thể học được nhiều điều và phát triển.

7. Hãy làm những việc không liên quan đến chỉ số KPI (chỉ số đo lường hiệu suất công việc): Trong tất cả những điều bạn làm năm nay, hãy nhận biết các chỉ số KPI bằng cách tìm kiếm những điều báo hiệu thành công hoặc thất bại.

Hãy làm những việc không liên quan đến KPI và hãy tận hưởng sự vui vẻ. Ví dụ, khi chúng tôi đưa ra lời tuyên bố lớn về Sage One- một ứng dụng kế toán trực tuyến dành cho các doanh nghiệp nhỏ của công ty chúng tôi, chúng tôi cố gắng đạt được số điểm cao đối với các hạng mục như email mở, các cú nhấp chuột và những thử nghiệm.

8. Dùng hình ảnh trực quan: Cách tốt nhất để có những ý tưởng và đảm bảo chúng sẽ tiếp cận được với thị trường là gì? Bạn biết không: Tôi vẫn chưa nghĩ ra.

Nhưng gần đây tôi phát hiện ra rằng mình đã tiết kiệm được nhiều thời gian khi trình bày ý tưởng bằng hình ảnh trực quan. Ngoài tiết kiệm thời gian thì việc kể câu chuyện , kế hoạch hoặc chiến lược của bạn bằng hình ảnh trực quan sẽ tạo ra sự hợp nhất trong suy nghĩ của nhóm. Tại sao vậy? Một ý tưởng dưới dạng trực quan với những yêu cầu ngắn gọn sẽ được các nhóm chia sẻ nhiều hơn , từ đó sẽ làm gia tăng hiểu biết về các giai đoạn đầu của một ý tưởng hoặc dự án mới. Đây luôn là một tín hiệu tốt cho thấy bạn đang đi đúng hướng và nó sẽ khiến các bên liên quan nhanh chóng phê duyệt ý tưởng/dự án- đây là một yêu cầu then chốt để các ý tưởng sớm được triển khai.

Công cụ hữu hiệu của tôi là ứng dụng Omnigraffle. Đây là một ứng dụng rất hữu ích đối với việc vạch ra lộ trình của các khách hàng và tìm ra những lĩnh vực chúng ta có thể cải thiện.

9. Hãy áp dụng nguyên tắc 2 phút làm những việc không cần dùng đến trí óc:Hãy để dành sự cầu toàn và lo lắng thái quá của bạn cho những việc quan trọng.Tôi thích làm những việc không cần để tâm nhiều vào buổi sáng khi đang lên kế hoạch cho một ngày mới và đặt ra các mục tiêu hằng ngày. Khi có việc nảy sinh trong vòng trên dưới hai phút, tôi thích giải quyết chúng ngay lập tức.

Thời điểm cần tập trung quan tâm và lo lắng là khi chú trọng những ưu tiên cao hơn và giai đoạn đầu thực hiện ý tưởng. Nếu không chúng sẽ chết yểu.

10.Tham dự một lớp nhảy Improv: Tôi đã tham dự một lớp học Improv được tổ chức hằng tuần, kéo dài 6 tháng. Khó có thể nói hết được những gì khóa học đã giúp tôi về mặt chuyên môn vì đã giúp tôi là chính mình nhiều hơn, loại bỏ những bồn chồn và dạy tôi điều vô cùng quan trọng- đó là sự không sợ hãi thất bại.

Impov thực sự khó, nhưng bạn ở trong một nhóm gắn kết chặt chẽ và giáo viên tạo ra một môi trường thoải mái giúp bạn tham gia thực sự.

Kỹ năng sống: 5 phẩm chất của các doanh nhân thành đạt

1. Niềm đam mê không lay chuyển: Lời khuyên hãy làm những gì bạn yêu thích đã trở nên lỗi thời. Mọi người đều nói: “Hãy tìm ra niềm đam mê của mình”, nhưng nói dễ hơn làm. Để trở thành doanh nhân đòi hỏi sự cam kết và cống hiến nhiều hơn hầu hết các công việc khác. Nếu bạn có mâu thuẫn về tư tưởng hoặc chưa đủ nhiệt tình với sản phẩm hoặc dịch vụ của mình thì bạn khó có thể duy trì được công việc những lúc thăng trầm sóng gió. Nếu bạn tìm thấy thứ gì đó khiến bạn yêu thích nhiều đến mức muốn chia sẻ nó với những người khác thì tình yêu đó sẽ tiếp thêm nhiên liệu và đem đến mục đích cho bạn.

2. Sẵn sàng tiếp thu cái mới: Những doanh nhân thành đạt nhất mà tôi biết không bao giờ quên là họ có thể học được nhiều như thế nào từ những người khác. Họ xin lời khuyên. Họ linh hoạt. Họ hòa mình vào các hoạt động xung quanh như một miếng bọt biển. Sợ hãi thất bại sẽ kiểm soát chặt chẽ tầm nhìn của bạn, nhưng sự cứng nhắc sẽ không tốt cho bạn.

3. Mong muốn trở thành một chuyên gia: Các doanh nhân thích thử thách. Nếu không có lẽ họ đã chọn công việc khác. Nhưng bên cạnh niềm hứng khởi tham gia một lĩnh vực mới, các doanh nhân thành đạt cũng hiểu lợi ích to lớn của việc trụ lại với một ngành kinh doanh. Khi bạn dành nhiều năm kinh doanh trong một lĩnh vực nào đó, bạn sẽ hiểu về lịch sử của nó. Biết về những điều đã được làm trước đó có thể giúp bạn nhận biết ngành đó có thể phát triển theo hướng nào. Cùng lúc đó, bạn sẽ tạo dựng được mạng lưới các mối quan hệ để trợ giúp cho bạn trong các vụ làm ăn khác trong tương lai, đặc biệt là những lúc eo hẹp thời gian. Những mối quan hệ đó thực sự rất quý giá.

Bạn có thể tham khảo khóa học Kỹ năng quản lý thời gian và tổ chức công việc hiệu quả tại cổng đào tạo trực tuyến Academy.vn  để có thể làm việc tốt hơn.

 

4. Luôn hướng về phía trước: Các doanh nhân thành đạt luôn suy nghĩ về tương lai. Họ có thể lạc lối so với lộ trình của họ, nhưng điều đó hoàn toàn ổn vì lộ trình đó luôn thường trực trong đầu họ. Có các mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn tránh được bế tắc. Các mục tiêu của bạn có thể sẽ càng ngày càng nhiều nhưng nếu bạn không biết mình muốn đi về đâu thì rất có thể bạn sẽ chẳng đạt được điều gì cả.

5. Liên tục có ý tưởng: Có một dự án làm ăn phát đạt đã là tuyệt vời. Nhưng những doanh nhân thành công mà tôi biết không ngủ quên trên chiến thắng. Họ luôn hối thúc bản thân với câu hỏi: “Tiếp theo sẽ là gì?”. Họ hiểu rằng trở thành một doanh nhân thành công là một sự lựa chọn phong cách sống chứ không phải là đích đến.

Baohoahoctro.com