Kỹ năng Photoshop tốt không thể làm cho một hình ảnh hoàn hảo tầm thường, trừ khi bạn là thành thao tác. Tuy nhiên, nó chắc chắn có thể giúp bạn nâng cao hình ảnh tốt nhất của bạn thành một kiệt tác tuyệt vời. Học Photoshop là một quá trình chậm, và bạn nên thử nó với đủ thực tế, sau khi tất cả nó là một nghệ thuật kỹ thuật số.Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn qua một số kỹ năng chỉnh sửa ảnh Photoshop cơ bản.  5 lời khuyên Photoshop dễ dàng cho người mới sẽ là một khởi đầu tuyệt vời để học tập để quá trình này, hình ảnh của bạn.

Các kỹ năng Photoshop cơ bản cho người mới bắt đầu:

Có rất nhiều bạn hỏi tôi về cách sử dụng cơ bản của Photoshop. Tải về Photoshop ở đâu… Trước hết,Photoshop là phần mềm chỉnh sửa ảnh của hãng Adobe. Bạn có thể tải về bản dùng thử 30 ngày tại trang chủ của Adobe (yêu cầu đăng ký và đăng nhập để tải về). Và sau đó, bạn đã có thể bắt đầu học photoshop từ cơ bản nhất ngay tại bài viết này.

Các kỹ năng Photoshop cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng Photoshop tốt chắc chắn có thể giúp bạn nâng cao hình ảnh tốt nhất của bạn thành một kiệt tác tuyệt vời. Học Photoshop là một quá trình chậm, và bạn nên thử nó với đủ thực tế, sau tất cả, có thể nói Photoshop là một nghệ thuật kỹ thuật số.

1, Học Keyboard Shortcuts: Học phím tắt sẽ giúp bạn tăng tốc độ công việc xử lý của bạn. Có vài phím tắt cho các công cụ khác nhau trong thanh công cụ. Một vài trong số các phím tắt được sử dụng rộng rãi nhất là:

  • V = công cụ di chuyển
  • F – Toggles qua các chế độ hiển thị màn hình
  • Space bar = chính tay tạm thời
  • B – công cụ cọ
  • D – đặt colorss foreground/background mặc định
  • X – hoán đổi giữa nền và màu nền trước
  • E – công cụ tẩy
  • S – tem hoặc công cụ nhân bản
  • W – công cụ lựa chọn nhanh
  • Ctrl + j – Nhân bản layer được chọn

Có chỉ là vài trong số các phím tắt Photoshop thường xuyên nhất được sử dụng. Khi bạn bắt đầu sử dụng các chương trình nhiều hơn, kiến thức của bạn về các phím tắt sẽ tăng dần. Một khi bạn nhận thức được các phím tắt được sử dụng nhất tốc độ chỉnh sửa sẽ được nhanh hơn bao giờ hết.

2, Màu Enhancing – Saturation so Vibrance: Màu sắc là một tên miền khác bạn có thể thử đồng thời tăng cường hình ảnh của bạn. Thông thường khi bạn đang bắt đầu chụp ảnh, tăng cường màu sắc của mỗi hình ảnh có vẻ tốt, nếu như các màu sắc được nói ra của hình ảnh. Nó sẽ được rất nhiều hữu ích hơn nếu bạn có thể hiểu sự khác biệt giữa cách bão hòa và độ rung của các công trình.

3, Thêm Vignette: Vignetting về cơ bản là một kỹ thuật để tối các cạnh của khung hình của bạn để mắt di chuyển đến chủ đề này một cách dễ dàng hơn. Thủ tục này hoạt động tốt nhất khi bạn có một chủ đề ở trung tâm. Mắt của chúng ta có xu hướng di chuyển về phía phần sáng của hình ảnh và rút về mặt tối. Kỹ thuật này sẽ cho kết quả trong không gian tối xung quanh chủ đề này.

4, Thêm Sharpness và chi tiết: Thêm độ sắc nét (Sharpness) là một kỹ thuật cho người mới bắt đầu trong Photoshop. Điều này sẽ làm cho hình ảnh của bạn cái nhìn chi tiết hơn.

5, Photoshop Filter Gallery: Các bộ lọc được về cơ bản tự động hiệu ứng mà bạn áp dụng cho hình ảnh của bạn với một vài cú nhấp chuột. Bộ lọc có thể giúp bạn đạt được hiệu ứng đặc biệt nào đó. Có nhiều bộ lọc trongPhotoshop, bạn có thể chọn cá nhân, mỗi bộ lọc kết quả trong hiệu ứng khác nhau khi áp dụng cho các hình ảnh khác nhau.

Để làm việc tốt hơn với Photoshop thì bạn cần hiểu rõ về layers. Các bài hướng dẫn thực hành layer trong photoshop dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn layer là gì, định dạng cho layer thế nào (layer style), sử dụng layer masks.

Baohoahoctro.com