Cách chế biến 10 món nhậu ngon đơn giản dễ làm tại nhà: Điều đầu tiên khi chế biến món nhậu tại nhà, có lẽ bạn nên liệt kê số lượng người tham gia. qua đó bạn có thể dễ dàng trong việc lên thực đơn. Thông thường 1 bữa tiệc sẽ có từ 4 đến 6 món ( Nếu nhiều người, bạn có thể thêm số lượng của mỗi món chứ không cần phải bổ sung thêm món ăn, nhớ nhé, chỉ 4 đến 6 món là đủ).

Cách chế biến 10 món nhậu đơn giản dễ làm tại nhà

Cách chế biến 10 món nhậu ngon đơn giản dễ làm tại nhà

Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt:

Gỏi ngó sen tôm thịt hòa quyện đủ hương vị ngọt, bùi, giòn giòn, thơm thơm rất dễ hợp khẩu vị cả với những người kén ăn hay khó tính nhất. Hãy cùng tham khảo cách làm gỏi ngó sen tôm thịt dưới đây để có một món ngon bên gia đình trong ngày cuối tuần hoặc món ngon cho ông xã nhậu nhé. Để bắt đầu, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu làm gỏi ngó sen tôm thịt: 300g ngó sen, 200g tôm, 1 củ cà rốt, Nước mắm, đường, muối, giấm, Rau răm.

Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt

Chi tiết cách làm gỏi ngó sen tôm thịt:

  • Bước 1:  Ngó sen đem cắt khúc dài (khoảng 5-6 cm) rồi ngâm với nước giấm pha phèn.Tôm làm sạch, bỏ chỉ đen, cho vào luộc chín sau đó bóc nõn, chừa phần đuôi. Phần thịt đùi chần qua nước sôi cho bớt hôi, xả sạch bằng nước lạnh rồi cho lên bếp luộc chín, nêm chút muối cho đậm đà. Thịt chín vớt ra, thái lát mỏng.
  • Bước 2: Hành tây, cà rốt bào mỏng, đem ướp chút đường. Rau răm xắt nhỏ, cần cắt khúc, ớt tỉa hoa hoặc thái sợi trộn vào món gỏi. Trộn nước vào một bát lớn theo tỉ lệ: 6 thìa đường, 1 thìa muối, 1 thìa tiêu, 1 thìa nước mắm (dùng thìa cà phê). Khuấy đều cho hỗn hợp nước gỏi tan và quyện vị với nhau.
  • Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào trộn với nước gỏi rồi sắp ra đĩa, rắc đậu phộng lên trên, dọn ra mâm. Gỏi ngó sen tôm thịt ăn kèm với bánh phồng tôm và nước mắm chanh tỏi ớt ngon tuyệt. Món này vừa đủ chất đạm, chất xơ lại nhẹ bụng, tốt cho tiêu hóa. Gọi là gỏi mà thực chất là món ăn chín uống sôi nên bạn khỏi lo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Chúc các bạn thành công với món ngon này nhé!

Cách làm gỏi gà xé phay trộn hành tây:

Cách làm gỏi gà xé phay trộn hành tây

Vị chua, ngọt đan xen với nhau, thêm chút thơm của rau răm và vị ngọt của thịt gà và hành tây sẽ là món ăn ngon trong ngày cuối tuần cho cả gia đình và hôm nay chuyên mục món ngon mỗi ngày sẽ hướng dẫn bạn làm món gỏi gà xé phaychuẩn vị nhà hàng, phải nói là món ăn này cực kỳ dễ làm và cũng rất hợp người ăn nhé. Với những cách làm gỏi gà xé phay hành tây như thế này bạn có thể yên tâm là hành tây rất giòn, ngon, không bị hăng và bạn cũng không phải cố gắng để thái hành thật mỏng. Bạn có thể xem chi tiết cách làm gỏi gà xé phay ở đây.

Cách làm gỏi xoài xanh khô mực (hoặc khô cá)đơn giản tại nhà:

Cách làm gỏi xoài xanh khô mực (hoặc khô cá)đơn giản tại nhà

Gỏi xoài khô mực – một món ngon mà chỉ cần nhắc đến tên thôi cũng khiến bạn thèm thuồng. Với vị chua ngọt, thanh thanh, giòn giòn lẫn cẫn một chút bùi bùi hạt điều trong cách làm mới này thích thú làm sao.Và chỉ cần một vài nguyên liệu cùng chút thời gian thôi là bạn có thể chiêu đãi mọi người món ngon này rồi đấy nhé. xem chi tiết cách làm gỏi xoài khô mực ở đây.

Cách làm gỏi cuốn tôm thịt thơm ngon đúng chuẩn:

Cách làm gỏi cuốn tôm thịt thơm ngon đúng chuẩn

Trong ẩm thực Việt, chẳng món ăn nào “dễ chịu” như gỏi cuốn. Dùng làm thức ăn nhẹ cũng được, mà ăn no căng bụng cũng không ngấy. Ăn gỏi cuốntrong quán, hay ngồi xổm bên gánh hàng rong, thậm chí vừa đi đường vừa ăn cũng thấy ngon. Chả thế mà thỉnh thoảng lại bắt gặp một vài anh Tây ba lô trên đường phố, tay cầm gỏi cuốn, tay bưng chén nước chấm, miệng nhai ngồm ngoàm, mắt vẫn láo liêng nhìn xe cộ, trông đến buồn cười.

Món gỏi cuốn tôm thịt vừa ngon lại vừa dễ làm. Không chỉ được mọi người dùng làm món ăn hàng ngày mà còn là một phần không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết. Xem hướng dẫn chi tiết cách làm gỏi cuốn tôm thịt ngon đúng điệu.

Cách làm bắp chiên trứng muối ngon:

Cách làm bắp chiên trứng muối ngon

Cách làm ngô chiên trứng muối giòn thơm ngon hấp dẫn cho bữa cơm gia đình bạn trở lên thú vị hơn rất nhiều. Và ngô chiên trứng muối cũng làm món nhậu ngon mà các ông xã vô cùng yêu thích đó nhé. Bạn hãy tham khảo cách làm món ăn ngon hấp dẫn thú vị này dưới đây nhé. Nguyên liệu cần để làm ngô chiên trứng muối ngon hấp dẫn: 1 hộp ngô ngọt, 2 quả trứng muối, 50g bột ngô

Hướng dẫn làm ngô chiến trứng muối ngon giòn hấp dẫn:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn luộc chín trứng muối, rồi đem bóc bỏ lòng trắng rồi đem nghiền nát phần lòng đỏ nhé. Sau đó đem đổ hộp ngô ra rổ và để ngô cho ráo nước nhé. Đem trộn ngô cùng với bột ngô. Nếu bạn ngại mùi tanh của trứng thì ở bước này bạn có thể sử dụng thêm một ít bột sư tử cho thơm ngon hấp dẫn hơn. Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun thật nóng rồi đem cho ngô vào chiên.
  • Bước 2: Nhưng các bạn cần phải chú ý đảo đều nhẹ nhàng trong khi chiến nhé. Chúng ta cần chiên cho đến khi lớp vỏ bột vàng giòn. Sau đó đem vớt ra để cho ráo dầu. Để chảo nóng cùng với một chút xíu dầu ăn rồi đem cho trứng vào xào lên khi mà trứng sôi bùng lên thì các bạn hãy đổ ngô chiên vào và đem đảo đều lên nhé.
  • Bước 3: Chỉ cần đảo nhanh khoảng 1 đến 2 phút để cho ngô bám đều trứng là bạn đã có thể đổ ra đĩa được rồi đó nhé. Bạn đã có được món ngô chiên trứng muối thơm ngon hấp dẫn giòn tan tuyệt vời cho gia đình mình rồi đó nhé. Bạn hãy thêm món nhậu ngon đơn giản này vào thực đơn của gia đình mình nhé

Cách làm thịt bê bóp xoài chua ngọt:

Cách làm thịt bê bóp xoài chua ngọt ngon hấp dẫn thú vị lạ miệng tuyệt vời cho gia đình bạn đó nhé. Thịt bê bóp xoài với cách làm đơn giản món nhậu ngon tuyệt vời cho các ông xã nhà bạn đó nhé. Sau đây là công thức làm thịt bê bóp xoài chua cay cay ngon đến ứa nước miếng cho gia đình bạn nhé.

Cách làm thịt bê bóp xoài chua ngọt

Thịt bê bóp xoài chua ngọt cần những nguyên liệu như sau: 300gr thịt bê,  2 thìa cà phê tỏi băm,  Lạc rang giã dập, Xoài xanh: 1 quả, Cà rốt: 1 củ,  Cà chua: 1 quả, Chanh: 1 quả, Rau húng, rau răm, rau mùi, Nước lọc: 150ml, Các loại gia vị: 2,5 thìa cà phê nước mắm + 2 thìa đường + 1 thìa muối bột canh/ muối gia vị…

Hướng dẫn cách làm thịt bê bóp xoài chua ngọt ngon hấp dẫn:

  • Bước 1: Bạn đem rửa sạch gọt vỏ cà rốt và vỏ xoài. Sau đó bạn đem thái sợi xoài cùng với cà rốt đem cho chung vào 1 tô. Bạn đem trộn hỗn hợp : 1/2 quả chanh, 150ml nước lọc cùng với đường và bột canh. Sau đó đem khuấy đều lên nhé, bạn đem cho tỏi tăm vào tô xoài và đem đổ hỗn hợp nước chua ngọt vừa được trộn ở trên đem bóp đều lên nhé, đem thịt bê thái miếng mỏng nhé.
  • Bước 2: Tiếp đến bạn đem chắt lấy 2/3 nước trộn xoài vào chảo sâu lòng sau đó đem cho thịt bê vào đem xào săn lại nhé. Sau đó bạn đem đổ thịt bê vào tô xoài cùng với cà rốt đem cắt nhỏ rau mùi rồi đem cho rau húng  cùng với rau dăm lạc rang đem giã dập vào sau đó dùng tay ( có đeo găng ) Sau đó đem bóp đều để cho hỗn hợp hòa quyện.
  • Bước 3: Sau đó  bạn đem cho thịt lên đĩa sau đó đem trang trí rồi đem cho thêm cà chua cùng với rau thơm là món bê bóp xoài đã hoàn thành rồi đấy nhé. Như vậy là bạn đã hoàn thành món bê bóp xoài ngon hấp dẫn thú vị cho gia đình mình rồi đó nhé. Bạn hãy thêm món thịt bê xoài chua ngọt này vào thực đơn món nhậu ngon cho gia đình mình nhé.

Dạ dày trộn chua cay – Món nhậu dễ làm nhưng cực ngon:

Hướng dẫn cách làm dạ dày trộn chua cay món nhậu ngon cho ông xã nhà bạn đó nhé. Dạ dày trộn chua ngon giòn lạ miệng hấp dẫn đảm bảo sẽ làm cho gia đình bạn vô cùng thích thú đó nhé. Sau đây là bí quyết làm món dạ dày trộn chua ngọt ngon giòn hấp dẫn thú vị cho gia đình bạn nhé.

Dạ dày trộn chua cay - Món nhậu dễ làm nhưng cực ngon

Dạ Dày trộn chua cay cần những nguyên liệu như sau: 1 cái dạ dày heo,  Lạc rang/ đậu phộng rang, Rau mùi, Hành gừng tỏi, Gia vị: 15ml rượu, 10ml nước tương, 15ml dầu mè, một ít giấm, 15ml dầu sa tế, một ít đường, 5g muối, hoa hồi, lá nguyệt quế.

Hướng dẫn cách làm dạ dày trộn chua cay ngon giòn hấp dẫn:

  • Bước 1 : Bạn đem rửa sạch dạ dày heo cùng với muối. Sau đó đem cho thêm giấm để rửa một lần nữa để cho sạch hết mùi hôi đi nhé. Sau đó bạn đem cho thêm dạ dày vào nồi rồi đem nước đi đun sôi nhé
  • Bước 2 : Sau đó bạn đem cho vào trong nồi sôi rồi đem vớt dạ dày ra đem rửa cho sạch lại một lần nữa. Rồi Sau đó đem đổ nước vừa luộc đi nhé. Sau đó bạn đem rửa cho thật sạch rồi đem cho thêm nước mới vào nhé, Sau đó bạn đem cho thả dạ dày vào trong nồi rồi để luộc nhé. Bạn đem cho thêm hành hoa hồi, gừng, lá nguyệt quế, rượu muối vào nồi.
  • Bước 3 : Đem dun dạ dày trong khoảng 40 phút nữa rồi đem đun cho lửa vừa để cho dạ dày được chín mềm nhé. Cách để bạn thử xem dạ dày chín chưa bằng cách bạn đem chọc chiếc đũa qua miếng dạ dày một cách dễ dàng  thì bạn hãy tắt bếp đi nhé rồi đem vớt dạ dày ra nhé.
  • Bước 4 : Để dạ dày nguội rồi đem thái thành những miếng dài nhỏ vừa ăn nhé. Sau đó đem cho tỏi cùng với rau mùi và lạc rồi đem băm nhỏ và đem giã nhỏ ra nhé. Sau đó bạn đem trộn toàn bộ dạ dày và cùng với ra và gia vị vào tô lơn. Sau đó bạn đem cho thêm giấm đường cùng với nước tương và dầu mè cùng với sate và nêm nếm cho vừa ăn nhé. Sau đó bạn đem trộn đều và đem cho ra đĩa nhé.
  • Bước 5: Món dạ dày trộn bạn ăn như một món salad hoặc món nộn giòn giòn lạ miệng hấp dẫn.  Dạ dày trộn chua cay ngon hấp dẫn ở miếng da dày dai dai , giòn và thơm mùi các lá gia vị khi luộc , bạn cho thêm đậu phộng giòn bùi và các loại lá thơm vào nhé. Sau đó bạn có thể làm món trộn dạ dày trộn trong các bữa cơm, hoặc bạn làm các món nhậu ngon hấp dẫn cho các ông chồng mình vào dịp cuối tuần mời bạn bè đến hoặc cùng nhâm nhi bên gia đình nhé.  Đặc biệt, với cách làm này, bạn có thể gia giảm lượng chua ngọt theo khẩu vị của bạn nhé!

Gà luộc – Món nhậu đơn giản mà sang

Muốn món gà luộc không bị nát, bạn cần chú ý ngay từ khâu chọn gà. Khi chọn gà để luộc, nhất là trong những bữa cơm ngày Tết, bạn nên chọn gà khỏe mạnh, có mào đỏ tươi, lông mượt, trông gà vẫn còn nhanh nhẹn và linh hoạt. Mỏ gà không có hiện tượng chảy nhớt.

Gà luộc - Món nhậu đơn giản mà sang

Chân gà thẳng, sáng bóng và có màu vàng đều.Trước khi thịt gà nên vạch lông gà kiểm tra da gà thấy mềm mại, bóng bẩy. Nhìn dưới cánh gà có thể nhìn thấy được thịt, tia máu vì da gà mỏng, dưới cánh không có mỡ là được. Món gà luộc sẽ ngon hơn khi gà được chọn cẩn thận. Khi chọn gà nên lật cánh gà kiểm tra xem gà có bị tiêm thuốc không, nếu có chấm đỏ, xung quanh bị phồng lên, có vệt đen thì không nên chọn. Bạn có thể xem chi tiết cách luộc gà ngon ở đây.

Bì heo chiên xóc muối ớt và tỏi cực thơm làm món nhậu ngon cho ông xã:

Cách làm bì heo chiên xóc muối ớt giòn tan món nhậu ngon hấp dẫn cho ông xã gia đình bạn nhâm nhi hoặc đãi bạn đến chơi nhà nhé. Bì heo chiên xóc muối ớt món ăn ngon đơn giản hấp dẫn rất được đấng mày râu yêu thích đó nhé. Bạn hãy tham khảo công thức làm bì heo chiên giòn xóc muối ớt dưới đây để chiều lòng ông xã gia đình mình nhé.

Bì heo chiên xóc muối ớt và tỏi cực thơm làm món nhậu ngon cho ông xã

Nguyên liệu làm bì heo chiên giòn xóc muối ớt: 500gr bì heo, Muối ớt trộn: 2 thìa nhỏ ớt bột; 1-2 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ mì chính trộn đều với nhau, 1 củ gừng, dấm và dầu ăn

Hướng dẫn cách làm bì heo chiên xóc muối ớt giờn tan ngon hấp dẫn:

  • Bước 1: Bạn mua bì heo về sơ chế thật sạch sau đó đem cho vào xoong đêm luộc chín nhé. Bạn lưu ý nước luộc bì heo bạn cho thêm gừng, giấm muối để bì heo được trắng và hết mùi hôi. Bì heo  sau khi được luộc chín bạn đem vớt ra cho ngay vào bát nước lạnh nhé như thế bì sẽ được trắng và giòn hơn. Sau đó bạn đem vớt bì heo ra để cho ráo nước rồi đem sơ chế lại. Đem lọc bỏ phần mỡ và đem cạo sạch phần lông còn sót lại đi nhé. Sau đó đem thái thành  từng miếng vuông hay chữ nhật vừa ăn.
  • Bước 2 : Bạn đem xếp bì heo  đã được thái ra khay rồi hoặc phên hong hoặc sấy để cho bì heo được kho lại nhé ( bạn đem hong giò trong khoảng 5 giờ còn có lò sấy thì chỉ cần nửa tiếng là được).
  • Bước 3 : tiếp tục làm theo hướng dẫn cách làm bì heo chiên xóc tỏi ngon hấp dẫn. Bạn đem bắc chảo dầu cho lên bếp sau đó đun cho dầu nóng thì đem cho bì heo đã được khô vào chiên như bạn chiên phồng tôm vậy nhé nhé cho đế khi bạn thấy bì heo nở đều và vàng giòn hai mặt là được. Cuối cùng bạn đem gắp bì heo chiên ra giấy thấm dầu. Sau đó bạn đem xóc bì heo chiên giòn cùng với hỗn hợp muối ớt theo  thành phần đã được chuẩn bị ở trên.

Cách làm mực nướng sa tế ngon như đầu bếp:

Cách làm mực nướng sa tế cay thèn chảy nước miếng ngày lạnh đảm bảo những thành viên trong gia đình bạn sẽ vô cùng thích thú cho mà xem. Mực nướng sa tế thơm ngon giòn cay cay hấp dẫn ăn là nghiện ngay cho mà xem. Sau đây là bí quyết cách làm mực nướng sa tế cay ngon giòn hấp dẫn cho gia đình bạn nhé.

Cách làm mực nướng sa tế ngon như đầu bếp

Nguyên liệu mực nướng sa tế cay ngon giòn hấp dẫn: 1 con mực đã làm sạch, 1 muỗng canh ớt sa tế, 1 muỗng canh sả băm, 2 tép tỏi băm, 1 củ hành tím băm, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê dầu, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 chút tiêu 1muỗng canh dầu hào, 1muỗng canh nước tương

Hướng dẫn cách làm mực nướng sa tế ngon giòn cay hấp dẫn:

  • Bước 1: Bạn đem cho tất cả các loại gia vị phía trên vào trong bát đem trộn đều lên. Mực mua về đem rửa thật sạch sau đó đem khứa xéo nhé.Tiếp tục làm theo hướng dẫn cách làm mực nướng sa tế ngon hấp dẫn.Sau đó đem mực ướp khoảng nửa tiếng cho thấm đều gia vị.
  • Bước 2: Bạn đem lấy cây xiên thịt đem xiên 2 bên đầu miếng mực để khi mà bạn đem nướng mực không bị cong nhé. Sau đó bạn đem xếp mực ra vỉ.  Bạn chuẩn bị trước lò nướng làm nóng ở 180 độ C trước 10 phút nhé. Sau đó đem cho vỉ mực vào và đem nước 10 đến 12 phút là mực chín.
  • Bước 3: Bạn đem cho mực nướng sa tế ra đĩa và trang trí xà lách cùng với dưa leo lên. Kèm theo thêm nước chén nước tương cay để chấm nhé. Mực nướng sa tế thích hợp là món nhậu ngon cho ông xã nhà bạn đó nhé!

Baohoahoctro.com