Cách hạ sốt cho trẻ nhanh chóng hiệu quả và an toàn không dùng thuốc: Để hạ sốt nhanh, thay vì chườm khăn ấm, mẹ hãy tắm hoặc ngâm bé trong nước ấm khoảng 10-15 phút để hạ sốt cho bé hiệu quả hơn. Mẹ có thể thêm vài giọt tinh dầu bạc hà hoặc oải hương để tăng cảm giác dễ chịu cho trẻ. Sau khi tắm hoặc lau người con qua nước ấm, massage cơ thể bé nhẹ nhàng trong lúc tắm để bé thoải mái hơn. Mẹ có thể massage cho bé với tinh dầu ô-liu hoặc bạc hà để hạ sốt và xoa dịu cơn mệt của bé khi bị sốt.

Cách hạ sốt cho trẻ nhanh chóng hiệu quả và an toàn không dùng thuốc

Cách hạ sốt cho trẻ nhanh chóng hiệu quả và an toàn không dùng thuốc

Mặc quần áo thoáng mát: Tuyệt đối không mặc quần áo nhiều lớp hay đắp chăn quá ấm cho trẻ, cách này chỉ làm thân nhiệt tăng nhanh hơn. Tuy nhiên, cũng không vì thế mẹ lại mắc quần áo quá mỏng hoặc áo ba lỗ, vì rất dễ khiến trẻ nhiễm lạnh.Tốt nhất mẹ nên chọn quần áo cho bé theo nhiệt độ môi trường xung quanh, đặc biệt cần thông thoáng, thoải mái để giúp khí huyết lưu thông.

Quấn tất ướt quanh mắt cá chân: Dùng 2 chiếc tất cotton nhúng vào nước lạnh vắt sạch, quấn quanh 2 mắt cá chân trẻ. Hết lạnh lại nhúng vào nước. sinh con nam 2017 Cơ thể bé sẽ giảm nhiệt nhanh chóng.

Dùng chanh hạ sốt cho bé: Cắt chanh thành những lát mỏng, sau đó chà sát nhẹ nhàng vào trán, dọc xương sống, khuỷu tay, khuỷu chân, tránh chỗ da trầy xước, bị ngứa. Để khoảng 2-3 phút sau đó lau sạch bằng khăn ấm.

Hạ sốt cho bé bằng khăn xô, tất ướt: Vì khi sốt bé thường ra nhiều mồ hôi với thân nhiều cao nhưng nhiều mẹ lại áp dụng sai phương pháp ủ bé ấm bằng những chiếc khăn dày hay mặc thêm quần áo cho trẻ. Điều này không những không giúp bé dễ chịu mà có thể khiến khả năng giải tỏa nhiệt ra ngoài khó khăn nên khó hạ sốt, thậm chí mồ hôi thầm vào quần áo dày gây nhiễm lạnh sẽ nguy hiểm hơn. Do đó, nếu bé bị sốt hay giúp bé giải nhiệt bằng cách dùng khăn xô mỏng quấn quanh người, không quấn mặt, cổ của bé, vị trí trán bé nên dùng chiếc khăn mỏng, thấm nước và vắt nước và đặt lên trán bé, thay nhiều lần giúp bé thấm mồ hôi và hạ nhiệt tốt. Ngoài ra, có thể dùng tất ướt hoặc khăn mềm thầm nước mát đế quấn quanh bàn chân, mắt cá chân bé để giúp bé dễ chịu và hạ nhiệt nhanh.

Xoa bóp cho bé bằng dầu oliu: Bé sốt phải nằm một chỗ, không còn sức lực để chơi cùng các bạn, chơi đồ chơi trẻ em vận động mà thường quanh quẩn trong nhà, nằm cả ngày nên khiến cho cơ thể của bé cảm giác mỏi mệt. Vì thế, với bé dưới 2 tuổi bố mẹ nên dùng dầu oliu massage toàn thân cho trẻ để giảm mỏi cơ bé dễ ngủ hơn. Lưu ý không dùng dầu gió xoa cho bé. Sau khi mát xa cho bé thì mẹ mặc cho bé bộ đồ tay dài coton ngủ qua đêm và sáng mai có thể tắm nhanh hoặc lau sạch lớp duầ oliu trên người bé.

Thường xuyên lau người cho bé: Đối với trẻ đang sốt bố mẹ không nên tắm cho bé mà chỉ nên lau người cho bé để hạ nhiệt. Hãy co bé vào phòng kín gió, lột bỏ quần áo và dùng khăn mền thấm nước ấm lau người cho bé được hết mồ hôi, thông thoáng lỗ chân long để việc giải nhiệt tốt hơn. Đặc biệt lưu ý đến các vùng bẹn, nách… vì các vị trí này thường ra nhiều mồ cần phải lau kỹ, vệ sinh sạch sẽ. Khi lau người cho bé bố mẹ có thể mát xa cho bé từ cánh tay xuống các đầu ngón tay, từ hông đến chân và massage nhẹ nhàng quanh bả vai sau đó xuống ngưc giúp bé thoải mái, giảm nhiệt tốt.

Hạ sốt cho bé chanh, khoai tây: Hạ sốt bằng chanh: cắt chanh thành những lát mỏng và dùng miêng chanh mát xa lên trán, dọc xương sống và khủy tay, khủy chân ít phút rồi lau sạch nhé. Lưu ý không chà lên các về trầy xước, những chỗ bé bị ngứa gây đau, xót cho bé – Hạ sốt bằng những lát khoai tây ngâm dấm khoảng 10- phút bằng cach đáp chúng lên tránh và đặt thêm khăn lên trên rất hiệu quả. Bên cạnh đó, đối với bé lớn trên 10 tuổi bị sốt nhẹ có thể cho bé sử dụng một que kem lạnhgiúo bé dễ chịu, giảm khô miệng, tăng vị giác và giảm nhiệt cho bé. Ngoài ra, khi con ốm thì nên điều chỉnh thực đơn cho con. Nên sử dụng thức ăn lỏng để dẫn tiêu hóa, dễ ăn. Bổ sung nước lọc, nước cam, nước chanh và orezol sẽ tốt cho quá trình điều trị của bé.

Baohoahoctro.com