Cách làm bánh bông lan bơ sữa ngon như ở tiệm: Để bắt đầu làm món bánh bông lan, bạn cần 6 cái trứng gà, tách lòng đỏ và lòng trắng riêng. Cho vào tô lòng đỏ 150g đường, 1 gói đường va-ni (Nếu không có đường va-ni thì cho va-ni không và nhớ cho thêm 20 gr đường). Lấy máy đánh lòng đỏ và và đường khi nào thấy lòng đỏ chuyển màu trắng thì ngưng.

Cách làm bánh bông lan bơ sữa ngon như ở tiệm

Bánh bông lan sữa là một sự lựa chọn không thể bỏ qua với những người thích bánh ngọt. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ khi nếm thử bánh,đó chính là cái vị ngọt ngào không cưỡng lại được của chiếc bánh bông lan sữa này. Nó sẽ làm bạn cảm thấy như thể đang ở thiên đường dù bạn đang rất tỉnh táo. Món bánh bông lan bơ sữa vừa mềm mịn, vừa thơm lừng mà không quá ngậy sẽ khiến những người thưởng thức phải cảm thấy thích mê.

Cách làm bánh bông lan bơ sữa ngon như ở tiệm

Nguyên liệu để làm món bánh bông lan bơ sữa: 250gr bột mì, 150gr bơ sữa buttermilk hoặc sữa chua không đường, 2 thìa cà phê bột nở baking powder, 125gr bơ, 120gr đường, Vỏ bào 1 trái chanh vàng, 2 quả trứng to

Chi tiết công thức làm bánh bông lan bơ sữa tại nhà:

Chia sẻ cách làm bánh bông lan bơ sữa thơm ngon đơn giản tại nhà

Hướng dẫn làm bánh bông lan bơ sữa:

Bước 1: Làm nóng lò ở 180 độ C. Chống dính cho khuôn bằng cách bôi một lớp bơ lạnh rồi rắc một lớp bột mì vào, gõ để bỏ phần bột mì thừa rơi hết. Bơ quay nóng chảy. Bột mì, bột nở rây kỹ.

Chia sẻ cách làm bánh bông lan bơ sữa thơm ngon đơn giản tại nhà

Bước 2: Đánh trứng với đường cho đến khi hỗn hợp nổi bọt. Cho bơ nóng chảy, vỏ chanh và buttermilk vào trộn đều. Cuối cùng trộn từng thìa hỗn hợp bột mỳ và bột nở đã rây vào.

Chia sẻ cách làm bánh bông lan bơ sữa thơm ngon đơn giản tại nhà

Bước 3: Đổ hỗn hợp vào khuôn, nướng khoảng 40 – 45 phút. Kiểm tra bánh chín chưa bằng cách dùng tăm xiên vào bánh rồi rút ra thấy tăm khô là bánh đã chín.

Cách làm bánh bông lan bơ sữa thơm ngon đơn giản tại nhà

Chờ bánh nguội, nhẹ nhàng lấy ra khỏi khuôn, rắc đường bột lên bề mặt bánh.

Cách làm bánh bông lan bơ sữa thơm ngon đơn giản tại nhà

Butter milk là sữa tươi dạng lỏng, đã được làm chua bởi vi khuẩn được cấy vào sữa. Nó được sử dụng trong những công thức cần có sữa vị chua.

Cách làm bánh bông lan bơ sữa thơm ngon đơn giản tại nhà

Buttermilk được sử dụng trong việc chế biến rất nhiều món ăn tại châu Âu và Bắc Mỹ vì rất tốt cho hệ tiêu hóa, thành phần lên men làm cho bánh mềm mại và thơm phức thêm vào đó hàm lượng chất béo thấp, ít calo sẽ rất phù hợp nếu bạn lo lắng về vấn đề cân nặng.

Cách làm bánh bông lan bơ sữa thơm ngon đơn giản tại nhà

Lưu ý khi làm món bánh bông lan bơ sữa: Trước khi bắt tay vào làm bánh bông lan, bạn nhớ mở lò 160 độ nhé. Và nhớ là các loại bánh bông lan chỉ nướng ở nhiệt độ từ 155-170 độ tùy theo lò. Bột bánh bông lan rây mịn vô một cái tô với 12g bột nổi (baking powder), ½ muỗng cà-phê muối trộn đều. Bơ để bên ngoài cho mềm sau đó hâm 30 giây cho bơ chảy ra, sữa tươi, dầu ăn hoà chung. Chúc bạn thành công & đừng quên truy cập chuyên mục món ngon mỗi ngày của Baophunuso.com để cập nhật thêm các công thức làm bánh khác nhé!

Baohoahoctro.com