Cách làm gỏi gà đơn giản mà ngon ai cũng làm được: Món gỏi gà vẫn luôn chiếm được cảm tình người thưởng thức bởi cách chế biến đơn giản, linh động trong mọi hoàn cảnh sử dụng, dù đó là bữa tiệc sang trọng hay bữa cơm gia đình đơn giản hàng ngày đều phù hợp. Chính vì thế, Baophunuso.com sẽ hướng dẫn các bạn cách làm gỏi gà đặc biệt thơm ngon nhé.

Cách làm gỏi gà đơn giản mà ngon ai cũng làm được

Cách làm gỏi gà đơn giản mà ngon ai cũng làm được

Vị chua, ngọt đan xen với nhau, thêm chút thơm của rau răm và vị ngọt của thịt gà và hành tây sẽ là món ăn ngon trong ngày cuối tuần cho cả gia đình và hôm nay Baophunuso.com sẽ hướng dẫn bạn làm món gỏi gà xé phay chuẩn vị nhà hàng, phải nói là món ăn này cực kỳ dễ làm và cũng rất hợp người ăn nhé.

Nguyên liệu cho món gỏi gà xé phay đơn giản

  1. Đùi gà (lườn) : 400g
  2. Hành tây: 1 củ
  3. Rau răm: 1 mớ
  4. Chanh: 1 quả
  5. Gừng: 10g
  6. Lạc rang: 50g
  7. Tỏi: 1 củ nhỏ
  8. Gia vị: muối, tiêu, đường

Cách làm gỏi gà xé phay

Luộc gà nhỏ lửa và nhớ cho gừng nhé

Luộc gà nhỏ lửa và nhớ cho gừng nhé

Bước 1: Sơ chế gà

Rửa sạch miếng thịt gà, bạn nên xát muối lên gà và miếng thịt cho sạch và rửa lại với nước sạch, sau đó cho miếng thịt gà vào nồi luộc chín với lượng nước vừa đủ, gà không nên luộc với lửa to, bạn chú ý cho lừa nhỏ để miếng thịt gà chín đều và nhớ đập thêm miếng gừng cho vào nước luộc để khử mùi tanh Khi thịt gà đã chín bạn vớt ra và để nguội sau đó dùng tay xé phay miếng thịt gà ra

Bước 2: Chuẩn bị gia vị

Hành tây gọt vỏ, rửa sạch cắt mỏng hình tròn và ngâm ngay vào nước đá lạnh có pha chút giấm cho hết hăng chừng 30p cho hành tái đi và sau đó rửa sạch để ráo

Rau răm nhặt sạch, rửa và thái rối

Lạc rang và bóc vỏ giã dập, bạn không nên giã nát nhé, giã dập vừa đủ thôi

Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, bạn chỉ cần dùng 2 – 3 nhánh nếu củ tỏi to

Bát nước chấm kèm gia vị

Bát nước chấm kèm gia vị

Bước 3: Pha nước chấm

Đây chính là hồn của món gỏi gà xé phay, bạn pha nước mắm theo công thức: 1 quả chanh + 2 thìa cà phê đường + 1 muỗm nước mắm + 3 thìa nước trắng + 4 lát ớt nhỏ + tỏi băm nhuyễn và nêm lại chút cho vừa

Bát nước chấm phải nổi vị chua, ngọt, hơi mặn dậy mùi tỏi mới đạt yêu cầu của món ăn.

Thành phẩm của gỏi gà xé phay hành tây

Thành phẩm của món gỏi gà xé phay hành tây

Bước 4: Trộn gỏi gà xé phay

Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu thì đây là bước cuối cùng của món ăn, bạn hãy cho gà vào một âu lớn, dưới 2 thìa nước mắm vào và trộn đều để khoảng 5 phút cho gà ngấm gia vị sau đó cho hành tây và rau răm vào bát, chan thêm 2 thìa nước mắm lên trên và đảo đều tay và để bát gỏi khoảng 15 phút nữa cho gia vị ngấm vào hành và rau răm thịt gà và bạn nhớ nêm lại món ăn sao cho vừa ăn nhất.

Sau khoảng 20 phút thì bạn có thể cùng gia đình thưởng thức món ăn ngon này, bạn chỉ cần bày ra đĩa và rắc chút lạc rang đã đập nhỏ và rắc chút tiêu lên trên và thưởng thức

Yêu cầu của món gỏi gà xé phay hành tây

Các nguyên liệu có màu đặc trưng, gỏi gà có mùi thơm đậm, nổi vị chua, ngọt và vừa ăn, không được quá mặn, hành có giòn và không hăng và bạn nhớ trình bày đẹp chút nhé vì như thế món ăn sẽ đẹp và hấp dẫn hơn rất nhiều. Với những chia sẻ đó Baophunuso hi vọng bạn có thể tự tay trổ tài làm gỏi gà xé phay cho mọi người cùng thưởng thức. Hãy like và share bài viết để ủng hộ Baophunuso.com bạn nhé!

Cách làm gỏi gà đặc biệt thơm ngon:

Gà là thực phẩm được rất nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon, đặc biệt của nó. Từ thực phẩm dinh dưỡng này, bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau từ gà tiềm thuốc bắc, gà rô ti, gà hầm đến gà kho gừng, gà nướng,… tuy nhiên, món gỏi gà vẫn luôn chiếm được cảm tình người thưởng thức bởi cách chế biến đơn giản, linh động trong mọi hoàn cảnh sử dụng, dù đó là bữa tiệc sang trọng hay bữa cơm gia đình đơn giản hàng ngày đều phù hợp. Chính vì thế, Baophunuso.com sẽ hướng dẫn các bạn cách làm gỏi gà đặc biệt thơm ngon nhé.

Nguyên liệu:

Món gỏi gà bắp cải cực ngon mà chế biến đơn giản.

– Nửa con gà

– Nửa cái bắp cải

– 1 củ cà

– Nước mắm, hạt tiêu, chanh, đường…

cách làm gà xé phay hành tây, cách làm gỏi gà ngon nhất, cách làm gà xé phay rau răm, cách làm nước mắm gỏi gà, cách trộn gỏi gà ngon, cách bóp gỏi gà, gà xé phay rau răm, gà bóp gỏi

– Gà luộc chín, xé nhỏ như gà xé phay hoặc to hơn một chút.

– Bắp cải thái nhỏ như dùng để xào.

– Cà rốt thái chỉ

– Pha nước mắm cùng đường, nước cốt chanh, ớt băm… tạo vị chua chua ngọt ngọt và hơi mặn là được.

goi
Đây là món chống ngán rất hiệu quả.

– Trộn tất cả nguyên liệu bắp cải, cà rốt, gà, thêm hành và mùi, hạt tiêu, rưới thêm nước mắm đã pha. Nếu thích bạn nên thêm ít vừng rang để món gỏi thơm hơn. Ăn cũng bánh phồng tôm rất ngon.

Cách 2

Nguyên liệu:

ga
Gỏi gà bắp cải là món ăn được nhiều người yêu thích.

– 1/2 con gà luộc

– Bắp cải, cà rốt, dưa leo, đậu phộng rang

– Rau răm, húng lủi, rau quế, hành tây, hành tím

– Ớt, chanh và gia vị

Cách làm:

– Thịt gà luộc chín, để nguội xé nhỏ vừa ăn.

– Bắp cải bào mỏng

– Dưa leo và cà rốt bào sợi.

– Hành tây, hành tím cắt mỏng ngậm giấm đường khoảng 15′

– Đậu phộng rang vàng.

– Chuẩn bị chén nước mắm chua ngọt.

goi
 Khi ăn bạn hãy thưởng thức cùng bánh phồng tôm rất ngon.

– Sau đó trộn bắp cải, dưa leo, cà rốt, hành tây hành tím và thịt gà đã xé vào một cái tô. Khi ăn cho nước mắm chua ngọt vào và thưởng thức.

 

 

Baohoahoctro.com