Cách làm nước mắm chua ngọt thơm ngon đúng vị: Có thể nói công thức làm nước mắm chua ngọt này sẽ dùng được cho nhiều món ăn nhất, đặc biệt là những món cần sử dụng nhiều nước mắm, ví dụ như: món bún chả, bún trộn, bún thịt nướng hay bánh cuốn chẳng hạn. Nào, chúng ta cùng bắt tay vào bếp nhé…

Cách pha nước mắm chua ngọt thơm ngon đúng vị:

Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến nước mắm chua ngọt:

Cách làm nước mắm chua ngọt thơm ngon đúng vị

Để  pha nước chấm chua ngọt không quá cầu kì và phức tạp . Chỉ với một vài nguyên liệu sẵn có dưới đây bạn có thể tạo cho mình một loại nước mắm chấm ngon chuẩn  vị. Những nguyên liệu chuẩn bị làm nước mắm chua ngọt bao gồm : 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa đường, 1 thìa giấm ngon, 5 thìa nước lọc, Tỏi, ớt băm nhỏ, Hạt tiêu

Cách pha nước mắm chấm chua ngọt ngon chuẩn vị:

Cách làm nước mắm chấm chua ngọt ngon chuẩn vị

  • Bước 1 : Đầu tiên ban cho khoảng tầm 4 muống nước lọc vào bát và cho đường vào khuấy tan nhé !
  • Bước 2 : Sau khi đường đã được khuấy tan thì bạn cho dần nước mắm vào bát nước đường. Tiếp đến bạn cắt chanh vắt nước chanh vào trong hỗn hợp và khuấy đều . Lưu ý bạn nên vắt nước chanh ra một cái thìa rồi gạt hết hạt vì hạt chanh sẽ làm nước chấm bị đắng.
  • Bước 3 : Bạn bóc sạch vỏ tỏi và mang băm tỏi thật nhỏ. Ớt bạn mang loại bỏ hạt và cũng có thể thái lát hoặc băm nhỏ như tỏi. Sau đó bạn cho tỏi và Tỏi ớt băm thật nhỏ, càng nhỏ thì mắm càng ngon. Sau đó thì thêm tỏi ớt vào bát mắm và hòa đều, bạn sẽ dần thấy tỏi ớt nổi lên phía trên và trông rất đẹp mắt.

Tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người bạn có thể pha nhạt nước mắm bằng cách linh hoạt cho lượng nước lọc để cho mắm nhạt bớt . Hoặc có thể thêm một vài gia vị khác như hạt tiêu để tăng vị đậm đà. Nếu bạn đang có ý định làm nước mắm chua ngọt cho các món gỏi, bạn hãy thử áp dụng công thức pha nước mắm chua ngọt thứ 3 nước mắm + 1 đường và nấu tan chảy trên bếp, sau đó để nguội cho nước mắm keo lại như mật ong – dùng nước mắm này trộn gỏi, đảm bảo gỏi trộn sẽ rất khô và không bị ướt hay đọng nước. Ví dụ cứ 100ml nước mắm thì 200g đường là đủ, tùy theo món mà bạn có thể dùng chanh hay dấm để làm tăng độ chua, ngọt. Với dấm bạn có thể nấu cùng với nước mắm và đường cho keo lại, nhưng chanh thì nên để riêng, vì nếu vắt chánh trước khi trộn gỏi, sẽ rất dễ bị đắng. Cách làm nước mắm trộn gỏi này có thể áp dụng cho tất cảc các loại món gỏi mà bạn muốn làm. Chúc các bạn thành công và đừng quên truy câp MecuBen.com để tham khảo thêm cách làm mứt tết hoặc các món ngon ngày tết nhé!

Baohoahoctro.com