Cách làm sữa chua Mít thơm ngon đúng vị: Sữa chua mít kết hợp với thạch rau câu làm món ăn vặt yêu thích của nhiều bạn trẻ và trở thành cơn sốt trong thời gian gần đây. Với hương vị chua nhẹ của sữa chua kết hợp với vị dẻo dai của trân châu và vị ngọt thơm của mít đã làm lên sự hấp dẫn của món sữa chua mít thạch. Cách làm sữa chua mít thạch đơn giản và ngon hơn ngoài hàng, đảm bảo vệ sinh các bạn cùng tham khảo cách làm nhé.

Cách làm sữa chua Mít thơm ngon đúng vị

Cách làm sữa chua Mít thơm ngon đúng vị

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món sữa chua mít: 2 hộp sữa chua, 3gr bột rau câu, 300ml nước, 50gr đường, Mít tươi thái sợi, 1 muỗng cà phê hạt é, 100ml nước ấm, 1 muỗng canh mứt dâu, 100gr bột nếp, 90ml nước sôi.

Cách bước tự làm sữa chua Mít đơn giản tại nhà:

  • Bước 1: Rau câu, nước, đường cho vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu sôi với lửa vừa. Khi thấy rau câu trong, đường tan là tắt bếp. Đổ rau câu ra hộp, để vào ngăn mát tủ lạnh, cho rau câu đông trước khi thái hạt lựu.
  • Bước 2: Nước ấm, mứt dâu hòa chung trong một cái chén, sau đó cho hạt é vào ngâm 20 phút cho hạt é nở.
  • Bước 3: Bột nếp cho vào âu, sau đó đổ nước sôi từ từ vào nhồi 5-7 phút là bột dẻo mịn. Viên bột từng viên tròn nhỏ. Bạn có thể dùng cà phê phin tạo màu nâu, nước lá dứa tạo màu xanh.
  • Bước 4: Nấu 1 nồi nước sôi, cho từng viên bột vào luộc. Khi bột chín nổi lên thì vớt bột ra ngâm vào tô nước lạnh. Cho sữa chua ra chén, sau đó cho mỗi thứ một ít lên trên sữa chua vậy là bạn có ngay 1 chén sữa chua mít cho ngày hè oi bức.

Công thức làm sữa chua mít thứ 2:

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 2 hộp sữa chua, 3gr bột rau câu,  300ml nước, 50gr đường, Mít tươi thái sợi, 1 muỗng cà phê hạt é, 100ml nước ấm, 1 muỗng canh mứt dâu, 100gr bột nếp, 90ml nước sôi.

Chi tiết các bước làm sữa chua mít theo công thức thứ 2 của Baophunuso.com:

Bước 1: Rau câu, nước, đường cho vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu sôi với lửa vừa. Khi thấy rau câu trong, đường tan là tắt bếp. Đổ rau câu ra hộp, để vào ngăn mát tủ lạnh, cho rau câu đông trước khi thái hạt lựu.

2 Cách làm sữa chua Mít cho ngày hè oi bức

Bước 2: Nước ấm, mứt dâu hòa chung trong một cái chén, sau đó cho hạt é vào ngâm 20 phút cho hạt é nở.

2 Cách làm sữa chua Mít cho ngày hè oi bức

Bước 3: Bột nếp cho vào âu, sau đó đổ nước sôi từ từ vào nhồi 5-7 phút là bột dẻo mịn. Viên bột từng viên tròn nhỏ. Bạn có thể dùng cà phê phin tạo màu nâu, nước lá dứa tạo màu xanh.

Bước 4: Nấu 1 nồi nước sôi, cho từng viên bột vào luộc. Khi bột chín nổi lên thì vớt bột ra ngâm vào tô nước lạnh.

2 Cách làm sữa chua Mít cực ngon cho bé trong ngày hè oi bức

Cho sữa chua ra chén, sau đó cho mỗi thứ một ít lên trên sữa chua vậy là bạn có ngay 1 chénsữa chua mít cho ngày hè oi bức.

 2 Cách làm sữa chua Mít cực ngon cho bé trong ngày hè oi bức
 
Thời tiết ngày hè nắng nóng làm cơ thể mệt mỏi mà có một cốc sữa chua mít ngon mát để thưởng thức thì còn gì bằng. Nhưng mỗi lần muốn ăn lại phải đi ra hàng, quán rất mất thời gian mà lại không đảm bảo chất lượng.

Baohoahoctro.com