Case Study Đường trượt nước khổng lồ của Clear Việt Nam: Không quá khó để đoán được rằng đây là một kế hoạch truyền thông của nhãn hàng Clear, mà trong đó Zing được chọn là một trong những kênh truyền thông chủ lực (bao gồm cả Zing News và Zing TV). Theo tường thuật của Zing, đường trượt nước khổng lồ trên phố đã có mặt tại cung đường Nguyễn Khắc Viện, Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP HCM.

Học Digital Marketing, case study marketing

  • Creative Idea: Đường trượt Clear
  • Message: Bật tung mát lạnh
Case Study Đường trượt nước khổng lồ của Clear Việt Nam

Case Study Đường trượt nước khổng lồ của Clear Việt Nam

Case Study Đường trượt nước khổng lồ của Clear Việt Nam

Với chiều dài 200 m, chiều rộng 6 m, hàng tấn đá lạnh cùng khu trò chơi được thiết kế công phu, đây được ví như “thiên đường mùa hè” mà bạn trẻ không thể bỏ qua. Không quá khó để đoán được rằng đây là một kế hoạch truyền thông của nhãn hàng Clear, mà trong đó Zing được chọn là một trong những kênh truyền thông chủ lực (bao gồm cả Zing News và Zing TV). Đọc bài tường thuật, sẽ thấy được những điểm sau đây:

  • Người tham dự phần lớn là giới trẻ, gia đình trẻ và có cả người nước ngoài. Như vậy, công chúng mục tiêu của chiến dịch truyền thông hoàn toàn trùng khớp với nhóm khách hàng tiềm năng của nhãn hàng.
  • Hoạt động “chơi đùa” với nước, với đá lạnh hoàn toàn trùng khớp với đặc tính sản phẩm và thông điệp truyền thông chính của sản phẩm đang quảng cáo bấy lâu nay là bật tung mát lạnh, sảng khoái mùa hè.
  • Địa điểm được tổ chức là Phú Mỹ Hưng: Đủ sang chảnh dành cho giới trẻ, và cũng đủ quen thuộc thuận tiện với tất cả mọi người.
  • Thời gian được tổ chức: vào đúng những ngày nắng nóng oi bức của Sài Gòn, khi mà nơi nào trên facebook cũng thấy bà con le lưỡi. Quá đúng lúc đúng nơi rồi!
  • Chương trình có vẻ vào cửa và được gắn với hoạt động bán hàng: mua sản phẩm đổi vé. Như vậy là vừa làm truyền thông, vừa coi như một dạng phát sample sản phẩm một cách tích cực và chủ động rồi. Với những người không có vé, vẫn được tham gia một số trò chơi tương tác với nhãn hàng.
  • Kết hợp hoạt động chụp hình tại booth, khuyến khích người tham dự checkin Facebook và đặt hashtag để viral trên mạng xã hội. Tuy nhiên, mình kiểm tra thử thấy hashtag này không xôm tụ lắm. Chương trình truyền thông lần này của Clear sử dụng nhiều ngôi sao có tiếng trong giới trẻ
  • Rất nhiều ngôi sao quen mặt trong giới trẻ được mời tới tham gia như  Hồ Vĩnh Khoa, Dương Mạc Anh Quân, Ngọc Thảo, LiLy Luta, Á Hân Lâm, Ngọc Trai, Bảo Kun, Tam Triều Dâng… Đây là nguyên liệu HOT để tạo ra các phương tiệu truyền thông và cũng là dịp để thu hút sự chú ý tự nhiên từ đội ngũ fans hùng hậu của các ngôi sao này quan tâm đến chương trình và sản phẩm.

Đường trượt nước khổng lồ – Chương trình truyền thông “mẫu mực” của Clear

Theo tường thuật của Zing, đường trượt nước khổng lồ trên phố đã có mặt tại cung đường Nguyễn Khắc Viện, Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP HCM. Với chiều dài 200 m, chiều rộng 6 m, hàng tấn đá lạnh cùng khu trò chơi được thiết kế công phu, đây được ví như “thiên đường mùa hè” mà bạn trẻ không thể bỏ qua.

Với sự tham gia của các ngôi sao này, chương trình truyền thông của Clear đã “đánh võng” nguyên liệu khai thác được từ mục Giới Trẻ qua Giải trí. Tổng hợp lại, những bài báo đưa tin về sự kiện trên các phương tiện truyền thông (thống kê tạm). Tham khảo thêm về chủ đề lập kế hoạch truyền thông

Thông tin từ Ban tổ chức nói họ kì vọng lôi kéo 16.000 người đến tham gia event trực tiếp. Mà theo cảm nhận cá nhân của mình (khi tham dự trượt nước tương tự ở Vinpearl), thì những chương trình kiểu này sẽ mang tới cho người tham dự một cảm giác cực kì kích thích, sảng khoái và việc gieo vào đầu họ sự liên tưởng về “mát lạnh, sảng khoái” gắn với nhãn hàng Clear là rất khả thi.

Rồi chính 16.000 người này (hoặc chỉ cần 50%) trong đó tiếp tục trở thành “đại sứ bất đắc dĩ” đi nói về thương hiệu / sản phẩm Clear trên facebook và ngoài đời là đủ gây ra một đại dịch xì xào (buzz truyền thông) khắp mọi nơi rồi.

Kết luận, đây là một chương trình truyền thông rất thú vị, hiệu quả, thực tế của Clear. Mùa nóng mới bắt đầu, cùng hy vọng chờ đón các chương trình truyền thông “đối trọng” khác từ đối thủ của Clear để có thêm nhiều case-study thực tế cho dân truyền thông tham khảo.

Video đang HOT: Đào tạo SEO Online

Nguồn: Phân tích bởi Nguyễn Ngọc Long Blackmoon – Blogger Truyền thông Xã hội

Tag: Case Study, Case Study marketing, học Case Study, học digital Marketing, đào tạo digital marketing

Baohoahoctro.com