Danh hài Trấn Thành nói gì trong chương trình lần đầu tôi kể? Khi anh có những nhận xét về danh hài Trường Giang, diễn viên Thái Hoà cũng nhữ thông tin về giới tính cảu Trấn Thành sẽ được anh chia sẻ lần đầu trong đời mình với khán giả mến mộ.

Danh hài Trấn Thành nói gì trong chương trình lần đầu tôi kể?

Bắt đầu từ vị trí một MC, đến nay Trấn Thành đã trở thành một ngôi sao giải trí quyền lực của showbiz Việt. Xuất hiện dày đặc tại các show truyền hình thực tế, các sự kiện lớn nhỏ, Trấn Thành cho thấy khả năng của mình ở nhiều lĩnh vực khác nhau như MC, diễn xuất, ca hát,…

Danh hài Trấn Thành nói gì trong chương trình lần đầu tôi kể?

Danh hài Trấn Thành nói gì trong chương trình lần đầu tôi kể?

Tham gia chương trình Lần đầu tôi kể, Trấn Thành có dịp trải lòng về con đường nghệ thuật của mình, những tin đồn liên quan đến giới tính và anh cũng không ngại nhận xét về đồng nghiệp Thái Hòa, Trường Giang.

Cát-sê đầu tiên của Trấn Thành để mua dầu thơm

– Trấn Thành còn nhớ không, về sự bắt đầu con đường nghệ thuật của mình?

Tôi thi vào trường Sân khấu điện ảnh, không có ai khuyên cả, đó có thể coi là cái máu trong nghề mà tôi đã có từ khi còn nhỏ. Hồi bé tôi đã xem kịch, đĩa gối đầu giường chính là vở Tấm – Cám của anh Thành Lộc, tôi thuộc từng câu từng chữ của tất cả các nhân vật trong đĩa đó. Lúc đó tôi thấy mình  bắt chước rất tốt, thậm chí có thể tắt tiếng đi rồi  tự mình lồng tiếng cho các nhân vật.

Mọi người trong gia đình tôi đều biết điều này nên mỗi khi có tiệc tùng hay sự kiện gì đều bắt tôi đứng nói, “nói điên nói khùng” để mọi người cười. Từ đó, tôi đã có ý nghĩ trong đầu rằng, bắt buộc mình phải trở thành nghệ sĩ. Đến khi tôi xem chương trình Gala cười có chị Việt Hương, anh Trung Dân,… tôi càng củng cố ý nghĩ rằng mình phải là một diễn viên.

Trấn Thành có máu nghệ sĩ từ nhỏ

– Trấn Thành có kỉ niệm gì đáng nhớ trong quá trình thi vào trường Sân khấu điện ảnh?

Tôi học cấp 3 ở trường Hùng Vương, vừa tốt nghiệp xong tôi liền thi vào trường Sân khấu. Năm đó, tôi đóng vai Chí Phèo phiên bản… bựa,  3 thầy chấm thi là thầy Văn Thành, Huy Thục và một thầy dậy hình thể.

Tôi còn nhớ, khi đó vào thi, mặt thầy nào cũng căng lắm, tôi vừa thoại được 3 câu thì các thầy bảo: “Thôi đủ rồi, đi về đi”. Lúc đó tôi hoang mang lắm, không biết là “đủ rồi” ở đây là dở quá hay như thế nào nhưng rất may lại là “được vào vòng trong rồi”.

Sang vòng thi thứ hai, tôi đóng một nhân vật bị ám sát, bị một người quay về trả thù. Vòng hai, tôi được thầy Đức Hải và Công Ninh chấm. Tôi cũng vừa diễn thì bị bảo dừng lại và bảo: “Đủ rồi, không cần diễn nữa”. Các thầy hỏi vài câu rồi là tôi được vào trường. Ngẫm lại, hóa ra mọi chuyện đều có cái duyên của nó.

– Những người cùng lớp với Trấn Thành hồi học trường điện ảnh, hiện giờ có ai còn theo nghề?

Lớp tôi hồi đó có thể coi là một lớp may mắn, có rất đông các thành viên hiện giờ còn theo nghề như MC Thảo Nguyên, MC Hoàng Ngân, diễn viễn Lê Bê La, Hà Trí Quang, diễn viên Nam Thư…

– Trấn Thành có thể chia sẻ về khoản cat-sê đầu tiên mình nhận được?

Năm đầu tiên tôi nhận làm một tour diễn ở tỉnh cho một nhãn hàng và nhận được 1,5 triệu/show. Tôi đi 10 tỉnh thì được 15 triệu đồng. Khi cầm số tiền cát-sê đầu tiên trong đời đó trên tay, tôi không thể nghĩ được rằng một đứa trẻ như mình có thể kiếm được một khoản tiền lớn như vậy. 15 triệu thời điểm đó là khoản lương lớn hơn rất nhiều so với những người tốt nghiệp đại học.

Khi cầm trên tay 15 triệu, tôi liền chạy qua tiệm mua một chai dầu thơm đắt nhất, có giá  1.8 triệu đồng. Đây là ước mơ từ thuở bé của tôi vì tôi là người sống vì mùi hương. Hồi bé, qua nhà đứa bạn, nó có tới 9 chai dầu thơm còn mình thì chẳng có chai nào. Lúc đó tôi nghĩ sao mà cuộc đời bất công thế. Nên khi có được khoản tiền cát-sê đầu tiên tôi đã ngay lập tức thực hiện ước mơ từ hồi bé của mình.

Một đứa trẻ mà dám bỏ ra 1.8 triệu để mua một chai dầu thơm nhưng buồn cười lắm, đó lại là chai dầu thơm giả, hiệu Chanel nhưng xịt được nửa tiếng thì hết mùi. Cũng may là không mua 9 chai chứ không chắc tôi kiếm chủ tiệm để xịt hết 9 chai nước hoa giả đó vào người.

Trấn thành nhận xét Thái Hòa có chút đỉnh cao còn Trường Giang thì chưa

– Xuất phát điểm là MC nhưng cũng gây ấn tượng với các vai diễn trên phim và sân khấu, Trấn Thành có bị mâu thuẫn không?

Trong hậu cung của một ông vua, có hai bà vợ thì sẽ thú vị lắm. Cô này hại cô kia, cô này cản trở cô kia thì sẽ vui hơn nhiều là cả hai cô cùng đồng thuận với nhau.  Nếu mình đã diễn xuất thì chấp nhận hi sinh mảng MC và ngược lại. Tạo ra sự xung đột như vậy sẽ là chất xúc tác để mình làm việc tốt hơn.

Có nhiều giai đoạn tôi chỉ thích diễn kịch, đóng hài thôi, thấy chán làm MC. Đến khi truyền hình thực tế đổ xô vào, được thỏa sức tung hoành với trí tuệ của mình thì tôi lại có cảm hứng lại với nghề MC. MC là phải điều khiển chương trình, chứ không thể nào là lên nói xong đi vào, mình phải cho thấy trí tuệ của người MC.  Khi mà tôi mê MC rồi, nhận được một bộ phim nào đó thấy hay, tôi lại mê điện ảnh, lại muốn trở lại đi diễn.

– Trong nghề diễn, Trấn Thành thấy sự cạnh tranh giữa các nghệ sĩ như thế nào?

Tôi ví dụ trong chương trình Ơn giời! Cậu đầy rồi nhé, là một chương trình vừa diễn vừa thực tế,  không biết trước được cái gì cả nên chương trình này thách thức trí tuệ của người diễn viên khủng khiếp lắm. Đêm thi cũng sẽ là đêm tranh tài giữa các nghệ sĩ: Hoài Linh, Việt Hương, Trấn Thành, Xuân Bắc, Tự Long,… Có thể coi đây là một đại hội danh hài và tôi sẽ cạnh tranh một cách cực kì lành mạnh. Tôi sợ mình không làm khán giả vui. Tôi sợ tôi cũ và bị lỗi thời, hết duyên dáng.

Bằng mọi cách tôi phải tự vận động để mình không bị cũ, nó sẽ là một chất xúc tác, là nguồn năng lượng ngầm bơm vào. Từ đó, tôi làm việc hăng hái hơn rất nhiều.

Xem tiếp phần 2 lời trần tình của Trấn Thành trong chương trình lần đầu tôi kể của anh:

Danh hài Trấn Thành lần đầu tôi kể

 

 

Baohoahoctro.com