Doanh thu quảng cáo trên Mobile của Facebook tăng 50%: Zuckerberg và COO – Sheryl Sandberg cùng xuất hiện trong video này để cảm ơn các công ty và nhà khởi nghiệp đã hợp tác với hãng. Chỉ trong nửa năm qua, số khách hàng quảng cáo của Facebook đã tăng hơn 33%.

Digital marketing > Học Facebook Marketing > Facebook at Work

Tin tức liên quan: Facebook at Work

Thông tin này được ông chủ mạng xã hội lớn nhất thế giới – Mark Zuckerberg thông báo bằng video trên chính trang cá nhân của mình hôm 24/2. Zuckerberg và COO – Sheryl Sandberg cùng xuất hiện trong video này để cảm ơn các công ty và nhà khởi nghiệp đã hợp tác với hãng. Chỉ trong nửa năm qua, số khách hàng quảng cáo của Facebook đã tăng hơn 33%.

Vài năm trước, Facebook chỉ có SMB – nền tảng quảng cáo được coi là dành riêng cho các thương hiệu lớn và những công ty trong lĩnh vực thương mại điện tử trực tiếp. Trong khi đó, nhu cầu của các doanh nghiệp nhỏ vẫn chưa được đáp ứng. Đọc thêm về 10 thủ thuật Facebook Marketing bạn không thể bỏ qua hoặc bạn có thể học cách viết quảng cáo cực kỳ hiệu quả thông qua chương trình đào tạo Google AdWords

Nhưng giờ đây, mọi chuyện đã khác. Phần lớn khách hàng hiện tại (được định nghĩa là có đặt quảng cáo trên Facebook trong 30 ngày gần nhất) là doanh nghiệp vừa và nhỏ. “Các doanh nghiệp vừa và nhỏ thực sự khó tiếp cận công nghệ, và họ cũng không quá rành việc này”, Reuters trích lời COO Facebook – Sheryl Sandberg cho biết trong một cuộc phỏng vấn. Cô cũng tiết lộ khoảng 30 triệu công ty nhỏ đã có trang Facebook riêng và năm ngoái, Facebook đã có thêm 500.000 khách hàng mới.

Video thông báo trên Facebook của Mark Zuckerberg:

Tham khảo thêm tại khoá học Facebook Marketing

Trên Adweek, Rebecca Lieb – một nhà phân tích Facebook cho biết: “Điều đáng chú ý ở đây là Facebook đang cố gắng biến việc quảng cáo trở nên dễ dàng hơn, đặc biệt với các công ty vừa và nhỏ. Cũng như các hãng tìm kiếm 10 năm trước đã phát triển công cụ quảng cáo theo mục tiêu, Facebook đang làm việc tương tự và gỡ bỏ rào cản cho nhóm doanh nghiệp này”. Hãng cũng vừa phát triển ứng dụng điện thoại cho các công ty để quản lý chiến dịch của mình dễ dàng hơn.

Đạt 2 triệu khách hàng quảng cáo là bằng chứng mới nhất cho thấy Facebook đang đẩy mạnh thống trị trong mảng kỹ thuật số, giúp doanh nghiệp tiếp cận 1,4 tỷ người dùng hiện tại. Lieb và nhiều nhà phân tích trong ngành đánh giá mạng xã hội này đang thay đổi bộ mặt của quảng cáo số, theo đúng cách công cụ tìm kiếm định nghĩa lại thị trường này hơn 10 năm trước.

Sandberg cho biết các khu vực có tốc độ tăng trưởng quảng cáo doanh nghiệp nhỏ nhanh nhất là châu Âu – Trung Đông – châu Phi và châu Á – Thái Bình Dương. Trong nhóm khách hàng mới quý IV/2014, khoảng 80% khởi đầu bằng việc chi tiền quảng cáo một bài đăng trên Facebook.

Facebook không phân định rõ ràng về số lượng khách hàng nhỏ so với doanh nghiệp lớn.

Nhưng họ có xu hướng chi 5-50 USD mỗi ngày, khá nhỏ so với hàng triệu USD của các hãng tên tuổi. Thu hút nhiều doanh nghiệp quảng cáo là việc rất quan trọng với Facebook khi hãng đang cố tăng thị phần toàn cầu. Doanh thu quý IV của Facebook đã tăng gần 50% lên 3,85 tỷ USD so với cùng kỳ năm trước, với mảng di động đóng góp tới gần 70% doanh thu quảng cáo.

facebook-co-2tr-khach-hang-quang-cao-2

Nguồn: VnExpress

Tag: Facebook Marketing, học Facebook Marketing, đào tạo Facebook Marketing, kiến thức Facebook Marketing, Doanh thu quảng cáo trên Mobile của Facebook, thủ thuật Facebook Marketing

Những tên hay và ý nghĩa trên facebook cho con trai con gái

Baohoahoctro.com