Trước khi đi vào những cập nhật mới nhất của Google AdWords Editor Version 11, chúng ta cùng điểm lại một số khái niệm cơ bản dành cho những người mới tìm hiểu về quảng cáo Google AdWrods:

1. Google AdWords Editor Version là gì?

AdWords Editor là một ứng dụng miễn phí, có thể tải xuống để quản lý các chiến dịch quảng cáo AdWords. Quy trình cơ bản rất đơn giản: tải xuống một hoặc nhiều tài khoản, thực hiện thay đổi ngoại tuyến, sau đó tải thay đổi lên AdWords. AdWords Editor có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và thực hiện hàng loạt các thay đổi dễ dàng hơn.

Google AdWords Editor cập nhật phiên bản 11.0
Google AdWords Editor cập nhật phiên bản 11.0

Bạn có thể làm gì với AdWords Editor? Mọi nhà quảng cáo có quy mô tài khoản bất kỳ đều có thể sử dụng AdWords Editor, nhưng công cụ này đặc biệt hữu ích với những tài khoản có nhiều chiến dịch và danh sách từ khóa hoặc quảng cáo dài. Ví dụ, bạn có thể:

  • Sử dụng công cụ chỉnh sửa hàng loạt để thực hiện nhiều thay đổi nhanh chóng.
  • Xuất và nhập tệp để chia sẻ đề xuất hoặc thực hiện thay đổi với một tài khoản.
  • Xem thống kê cho tất cả các chiến dịch hoặc tập con các chiến dịch.
  • Quản lý, chỉnh sửa và xem nhiều tài khoản cùng lúc.
  • Tìm kiếm và thay thế văn bản trên các nhóm quảng cáo hoặc chiến dịch.
  • Sao chép hoặc di chuyển các mục giữa các nhóm quảng cáo và chiến dịch.
  • Hoàn tác và làm lại nhiều thay đổi trong khi chỉnh sửa chiến dịch.
  • Thực hiện thay đổi trong dự thảo trước khi tải thay đổi đó lên tài khoản của bạn.
  • Tiếp tục làm việc ngay cả khi bạn ngoại tuyến.

2. Google AdWords Editor phiên bản 11 được phát hành trên toàn cầu

Google mới đây đã cập nhật một số tính năng mới (sửa lỗi) dành cho các nhà quảng cáo. Phiên bản đầy đuể được thiết kế lại của AdWords Editor sẽ hỗ trợ nhiều tính năng hơn, một số tính năng mới được thêm vào giao diện web và giới thiệu thêm tính năng mới dành cho máy tính để bản. Trong một công bố gần đây thông qua chương trình livestream được tổ chức bởi VP AdWords, Jerry Dischler – Giám đốc sản phẩm của AdWords Editor, đã nói AdWords Editor 11.0 là “đại diện cho các bản cập nhật lớn nhất đối với các ứng dụng kể từ khi chúng tôi phát hành nó vào năm 2006”. Nó có một cái nhìn mới và nhanh hơn so với phiên bản cũ. Dưới đây là những gì thay đổi đã được cập nhật trong phiên bản mới của AdWords Editor so với phiên bản cũ trước đó:

Bạn có thể mở nhiều cửa sổ đồng thời. Đây có thể được xem là một thay đổi nhỏ về mặt giá trị nhưng nó sẽ mang lại năng suất làm việc cao hơn dành cho bạn. Thay vì phải di chuyển giữa các tab chiến dịch và các tài khoản khác nhau một cách riêng biệt, bây giờ bạn có thể mở nhiều cửa sổ cùng một lúc. Sao chép và dán và kéo-và-thả các chức năng hoạt động giữa các cửa sổ.

AdWords Editor

AdWords Editor

Better Search & Nhập Lists: Một bảng danh sách kiểu mới và cải tiến dành cho công cụ tìm kiếm nâng cao được thiết kế để làm cho nó dễ dàng hơn giúp bạn tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm trong tài khoản của bạn một cách thuận lợi và nhanh chóng. Nhiều bộ lọc và nhiều tiêu chí tìm kiếm đã được bổ sung vào tìm kiếm nâng cao cùng với khả năng lưu lại các dữ liệu tìm kiếm.

Bulk Editing & Shared Library: Tính năng chọn nhiều công cụ mới cho phéo bạn dán nhiều quảng cáo hoặc từ khoá qua một sự kết hợp giữa các chiến dịch và nhóm quảng cáo cùng một lúc với tính năng này, bạn không cần phải cắt dán theo kiểu one-by-one như các phiên bản Google AdWords trước đây.

Chiến lược từ khoá cũng như chiến lược về giá thầu của bạn có thể được thể hiện trên các nhóm quảng cáo ( Tính năng này hiện chỉ đến với những từ khoá chính, nhóm từ khoá phủ định và danh sách loại trừ vị trí vẫn chưa được cập nhật.)

Các tính năng khác bao gồm undo mới và làm lại các nút và phím tắt. Phiên bản 11 bây giờ đã có để tải về trên toàn cầu. Các phiên bản cũ sẽ không được hỗ trợ sau ngày 02 Tháng tư 2015. Tải xuống AdWords Editor tại đây

Chương trình đào tạo Google AdWords tại Academy.vn:

Bạn sẽ được cập nhật những tin tức mới nhất về các thay đổi về Google AdWords cũng như các kiến thức cơ bản từ việc thiết lập kế hoạch từ khoá, tạo chiến dịch quảng cáo cũng như thiết lập các tiện ích mở rộng dành cho chiến dich của bạn. Đặc biệt trong khoá học này, bạn cũng sẽ được training các kiến thức về viết mẫu quảng cáo hấp dẫn và cách tối ưu giá thầu khi quảng cáo Google Ads. xem thêm thông tin khoá học này tại đây: Khoá học Google AdWords Online hoặc xem video hướng dẫn thông tin về khoá học:

Tag: Google AdWords Editor, Google AdWords, học Google AdWords, đào tạo Google AdWords, Google AdWords online

Baohoahoctro.com