Không nên nói gì khi đi phỏng vấn xin việc? Trong mỗi cuộc phỏng vấn bạn phải thể hiện cho người tuyển dụng biết rằng bạn có năng lực và tích cách tốt. Tuy nhiên, khi bạn trả lời có những, có những điều mà các nhà tuyển dụng sẽ xem như một dấu hiệu “cảnh báo”.

HOT: Chương trình đào tạo kỹ năng phỏng vấn xin việc đảm bảo đậu tại Academy.vn

( Đã có hơn 5,000 học viên có việc làm thông qua chương trình này)

Dưới đây là 15 điều bạn không nên nói khi đi phỏng vấn xin việc

15 điều bạn không nên nói khi đi phỏng vấn xin việc

1. “Hãy cho tôi biết công ty đang làm gì”: Bạn đừng bao giờ đi phỏng vấn khi không biết điều gì ngoài vị trí đang tuyển dụng. Bạn có thể tìm kiếm thông tin trên internet hoặc hỏi han người từng làm việc trước đó. Quy tắc đầu tiên của một cuộc phỏng vấn: Hãy tìm hiểu trước

Không nên nói gì khi đi phỏng vấn xin việc?

Không nên nói gì khi đi phỏng vấn xin việc?

2. “Ừm, công ty trước của tôi…”: Dù công việc trước của bạn có tệ đến đâu cũng đừng nói xấu sếp cũ của bạn khi phỏng vấn. Giữ giọng điệu của bạn trung hòa và tích cực, tập trung vào những gì bạn đã học hỏi được từ công việc trước và những gì bạn hy vọng có thể làm. Điều này đặc biệt cần thiết khi bạn được hỏi tại sao lại chuyển đổi việc. đánh giá xebáo phụ nữ

3. “Tôi không thân được với sếp”: Tương tự, bạn đừng nói xấu người đã từng cùng làm việc với mình. Ngay cả nếu người đó có thật sự kinh khủng, nhà tuyển dụng hiện tại cũng không biết điều đó và họ có thể nghĩ rằng bạn là một người khó làm việc cùng. Bạn phải thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được những kỹ năng sống của bạn, bởi một người nhân viên tốt không chỉ có trình độ chuyên môn giỏi mà cần phải có các kỹ năng mềm cơ bản để có thể làm việc và ngoại giao tốt.

4. “Tôi quá lo lắng”: Ngay cả nếu bạn lo lắng hồi hộp chưa từng có, không công ty nào muốn tuyển một người thiếu tự tin. Nên trong trường hợp này, chân thật không phải là tốt. Hãy “giả vờ” tự tin cho đến khi bạn tin thế thật.

5. “Tôi sẽ làm bất cứ việc gì”: Hầu hết nhà tuyển dụng đều muốn tìm người thật sự quan tâm đến vị trí ứng tuyển. Nên nếu bạn nói khoa trương như “Tôi không quan tâm đến việc được sắp xếp vào vị trí nào, tôi sẽ làm bất cứ việc gì!” thì sẽ khiến họ nghi ngại. Hãy tìm hiểu về vị trí bạn muốn ứng tuyển, và giải thích chính xác tại sao bạn muốn làm việc ấy.

6. “Tôi biết mình không có nhiều kinh nghiệm, nhưng…”: Đây là lỗi rất phổ thông, nhất là nếu bạn mới tốt nghiệp hoặc thay đổi ngành nghề. Vấn đề là, khi bạn xin lỗi vì không có kinh nghiệm, bạn cũng đang ngầm nói rằng bạn không phải là ứng viên tốt phù hợp cho công việc, thậm chí là không có khả năng. Thay vì lôi kéo sự chú ý vào điểm yếu, hãy tích cực tập trung vào điểm mạnh của bạn, giới thiệu những kỹ năng và sự hào hứng của bạn với công việc.

7. “Điều này đã ghi trong lý lịch của tôi”: Nhà tuyển dụng biết lý lịch của bạn, nhưng nếu họ hỏi bạn về một công việc đặc biệt hay kinh nghiệm làm việc, họ muốn nghe bạn nói nhiều hơn những gì đã viết. Và họ cũng đang đánh giá khả năng giao tiếp xã hội của bạn. Nếu được hỏi về kỹ năng nào đó, đừng nhắc lại về bản lý lịch mà hãy dùng cơ hội này để tỏa sáng.

Đọc thêm: giới thiệu bản thân bằng tiếng anh

8. “Vâng! Tôi có một câu trả lời tuyệt vời cho điều này!”: Bạn đã tập luyện trả lời phỏng vấn trước? Rất tốt, nhưng đừng học thuộc từng từ. Khi bạn căng thẳng chuẩn bị trả lời những câu hỏi bạn biết rằng sẽ ra, bạn sẽ rất khó khăn trò chuyện chân thành với người tuyển dụng. Và người phỏng vấn cũng không muốn tuyển những người tỏ vẻ không chân thành. Hãy chuẩn bị trước, nhưng đừng nhớ máy móc những điều đã tập.

9. “Điểm yếu lớn nhất của tôi là cầu toàn”: Nói với người tuyển dụng điều này giống như một sự sáo rỗng quá mức. Nó chẳng cho thấy điều gì về cách làm việc hay tính cách của bạn, đặc biệt nếu những ứng viên khác cũng trả lời y như vậy. Hãy nghĩ đến những cách trả lời khôn ngoan hơn.

10. “Tôi là nhân viên bán hàng hàng đầu trong công ty – và tôi có 2 bằng tiếng Anh”: Hãy cố gắng giữ mức ấn tượng của chuỗi thành tích bạn liệt kê tương đương nhau, không phải từ nơi này chuyển sang nơi khác. Tâm trí người nghe có xu hướng trung bình hóa sự ấn tượng của danh sách các thành tích. Bạn nên để các thành quả không liên quan vào cơ hội giới thiệu thích hợp hơn.

11. “Tôi rất sáng tạo”: Những từ ngữ khoa trương sáo rỗng này không khiến bạn tiến xa. Đừng dùng những từ đã quá quen thuộc, hãy mô tả kỹ năng và khả năng của bạn bằng các câu chuyện về những gì bạn đã làm.

12. “Tôi sẽ tăng sự nổi tiếng của chúng ta lên, ừm… 25%…”: Những từ ngữ “à, ừm, có lẽ…” khiến bạn có vẻ thiếu tự tin, thậm chí là thiếu khả năng giao tiếp. Hãy nói chậm và nghĩ kỹ trước khi nói.

13. “Trong cuộc du lịch sinh thái của tôi…”:Những câu chuyện rất có ích cho phỏng vấn, chúng dễ nhớ hơn sự kiện, giúp bạn xây dựng mối quan hệ, và có thể giúp bạn chia sẻ kinh nghiệm với người phỏng vấn. Nhưng bạn cần kể những câu chuyện phù hợp với công việc và nhu cầu của công ty, yêu cầu của nhà tuyển dụng. Những câu chuyện linh tinh chỉ khiến bạn bị nhìn một cách “lạ lùng”.

14. “Tôi đã xây dựng một mạng lưới hiệp đồng của các liên minh chiến lược …”:Nếu câu trả lời của bạn nghe như một bài phát biểu của lãnh tụ, bạn cũng chẳng gây được ấn tượng nào. Những từ ngữ trừu tượng chỉ kích hoạt phần xử lý ngôn ngữ trong não. Những cách nói dễ hiểu hơn như “đã từng phát biểu trước 150 người” kích hoạt hầu hết não bộ, và vì thế đáng nhớ hơn. Hãy dùng cả 5 giác quan để mô tả lại các hành động, bạn sẽ được ghi nhớ nhiều hơn.

15. “Tôi ghép các báo cáo STP với nhau…”: Trừ phi chúng là thuật ngữ chuyên dùng trong công việc, đừng dùng từ ngữ vắn tắt hay thuật ngữ riêng khi mô tả công việc của bạn. Bạn sẽ nói chuyện hấp dẫn hơn khi mọi người đều nghe hiểu được.

10 điều nên biết khi đi phỏng vấn xin việc

1. Trang phục: Dù rất nhiều công ty không cầu kỳ về trang phục nhưng khi tham dự phỏng vấn, bạn vẫn cần chú ý đến điều này. Hãy chọn những bộ đồ sang trọng, lịch sự trong buổi ra mắt nhà tuyển dụng. Với nam giới, đừng bao giờ quên đeo cà vạt, còn chị em phụ nữ thì nên mặc quần bó, áo blu để tạo sự nhã nhặn, lịch sự.

2. Trang sức: Đồ trang sức luôn giúp bạn trông tự tin, ấn tượng hơn. Vì thế, khi đi phỏng vấn, nên chịu khó trang điểm một chút và chọn cho mình trang sức phù hợp như nhẫn, vòng tay, vòng cổ… Nếu bạn có hình xăm thì đừng phô ra nhé vì rất ít nhà tuyển dụng có ấn tượng tốt với những ứng viên xăm mình. Nếu không xóa bỏ hẳn thì ít nhất bạn cũng nên tìm mọi cách dấu nó đi, để nhà tuyển dụng không thấy được chúng

3. Tìm hiểu về công ty: Trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay thì việc tìm kiếm thông tin về công ty bạn đang apply càng trở nên dễ dàng. Vì thế, hãy dành thời gian tìm hiểu chi tiết một chút bởi bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng muốn bạn có những hiểu biết nhất định về công ty trước khi về đầu quân cho họ. Bỏ qua điều này nghĩa là bạn đang để cơ hội tuột khỏi tầm tay và giúp các ứng viên khác tiến thêm một bước trong hành trình đi tìm việc.

4. Nói năng lưu loát: Tốt nhất là bạn nên thực hành với bạn bè hoặc người thân ở nhà trước khi bước vào cuộc phỏng vấn thực sự của nhà tuyển dụng. Hãy chọn lọc thông tin và trả lời thật lưu loát, ngắn gọn súc tích. Không nên nói quá nhiều, dài dòng bởi nó dễ khiến bạn gặp rắc rối vì vô tình để lộ ra những nhược điểm của mình. Hơn nữa, trong lúc trao đổi với nhà tuyển dụng, bạn tuyệt đối không nên chen ngang hoặc ngắt lời họ một các thiếu lịch sự, thay vào đó hãy ghi nhớ và trả lời đầy đủ các câu hỏi nhà tuyển dụng đặt ra.

Video giới thiệu Kỹ năng giao tiếp ứng xử thông minh – Academy.vn

5. Chuẩn bị sẵn câu trả lời: Điều này nghe có vẻ vô lý vì ai biết nhà tuyển dụng hỏi những gì để mà chuẩn bị nhưng thực tế, các bạn cần biết rằng, đa số các nhà tuyển dụng đều dựa vào những câu hỏi mang tính chuẩn mực, có sẵn và từ đó phát triển thành một list các câu hỏi cho riêng mình. Đó là những câu hỏi dạng như “mục tiêu của bạn trong 5 năm tới là gì”, “khi còn là một đứa trẻ bạn đã mong muốn điều gì” hoặc “điều gì khiến bạn nghĩ mình là ứng viên sáng giá cho vị trí chúng tôi đang tuyển dụng”. Hãy chuẩn bị câu trả lời cho những câu hỏi kiểu này. Cũng có một số nhà tuyển dụng thường chọn câu hỏi mang tính chất tìm hiểu về bản thân ứng viên, lúc đó hãy trả lời ngắn gọn nhưng đầy đủ về quá trình học tập và kinh nghiệm làm việc của mình.

6. Giải pháp trì hoãn: Khi có cơ hội thực hành trước với người khác, nên nhờ họ hỏi những câu mang tính trao đổi. Hãy chịu khó thực hành để trả lời thật lưu loát các câu hỏi, nó sẽ giúp bạn tránh vấp váp khi vào phỏng vấn. Trong trường hợp bạn bí quá, chưa nghĩ ra câu trả lời cho phù hợp, hãy bình tĩnh bằng cách thở sâu và trì hoãn bằng cách mỉm cười xin phép nhà tuyển dụng một chút thời gian để suy nghĩ trước khi đưa ra câu trả lời.

7. Thể hiện năng lực bản thân: Hãy điền đầy đủ vào hồ sơ xin việc nhưng khi phỏng vấn, hãy nói với nhà tuyển dụng rằng mức lương nên để hai bên thương lượng. Bạn nên nói một cách rõ ràng và rành mạch để thể hiện g bạn thực sự là một ứng viên hoàn hảo từ ngoại hình đến năng lực.

8. Những điều cần tránh: Đừng bao giờ đưa những thông tin về lương lậu vào CV hay đơn xin việc bạn gửi cho nhà tuyển dụng. Khi vào phỏng vấn, tuyệt đối không nhai kẹo ca su hay ăn bất kỳ thứ gì. Nếu thực sự cảm thấy bất an, bạn có thể nhấp một ngụm nước lễ tân đã mang cho bạn. Ngoài ra, bạn không được chen ngang, ngắt lời khi nhà tuyển dụng đang nói, đừng chọn những chiếc váy quá sắc sỡ, đồng bóng hoặc quá hở hang, không nên dùng nước hoa và phải tránh những hành động khiếm nhã trong suốt quá trình phỏng vấn.

9. Gửi thư cảm ơn: Sau khi cuộc phỏng vấn kết thúc, hãy gửi thư cảm ơn những người có mặt trong cuộc phỏng vấn hôm nay đã giúp cho cuộc phỏng vấn diễn ra tốt đẹp.

10. Kết quả phỏng vấn: Nếu nhà tuyển dụng feedback lại là bạn đã vượt qua vòng phỏng vấn, là ứng viên mà công ty lựa chọn thì đó thực sự là một tin tốt lành. Tuy nhiên, trong trường hợp thông tin không tốt hay nói cách khác bạn đã bị loại, dù đang buồn nhưng hãy lắng nghe những gì nhà tuyển dụng phản hồi để hiểu tại sao những ứng viên khác được lựa chọn. Nếu bạn rút ra được những bài học cho mình từ lần phỏng vấn này, chắc chắn bạn sẽ sớm thành công với một công việc như ý.

Baohoahoctro.com