mua vàng ngày thần tài 2016 trong dịp tết âm lịch Đinh Dậu 2017 tức ngày mùng 10 tết là ngày vía thần tài mang lại nhiều may mắn trong năm mới 2017 Đinh Dậu.

mua vàng ngày thần tài 2016

Ngày thần tài quan trong nhất trong năm chính là 10 tháng 1 âm lịch, mọi người còn có truyền thống mua vàng để cầu may cho cả năm. Với quan niệm mùng 10 ngày Thần Tài, mua vàng sẽ mang lại nhiều tài lộc, người dân đổ xô đi mua vàng cầu may, và chính sự tăng đột biến của “cầu” đã gây ra không ít tiêu cực.

Chính vì quan niệm này, thời điểm trước và trong ngày mùng 10 Tết những năm trở lại đây, thị trường vàng luôn có sự biến động lớn, sức mua tăng đột biến cùng nhiều câu chuyện bi hài quanh việc “săn vàng”, mua vàng may mắn.

sự tích ngày thần tài

Một trong những tín ngưỡng dân gian lâu đời ở Việt Nam còn lưu truyền rộng rãi đến ngày hôm nay là việc thờ Thần Tài – vị thần chuyên cai quản tiền bạc và tài lộc. Cũng như các vị Thần khác, Thần Tài có nhiều truyền thuyết, giai thoại để giải thích, trong đó phổ biến nhất là câu chuyện kể về vị Thần Tài ở trên trời đi lạc xuống trần gian trong một lần say rượu, sau đó quên mất mọi chuyện và phải đi ăn xin.

mua vàng ngày thần tài 2016 Đinh Dậu

Có điều lạ là hễ ông ăn ở quán nào thì quán ấy đều trở nên đông khách, khách khứa ra vào tấp nập suốt ngày. Nếu làm ông phật ý bỏ đi thì quán hàng ấy lại bị ế ẩm không ai thèm tới. Sau khi tìm lại được quần áo Thần Tài của mình, ông nhớ ra chuyện cũ và vội trở về trời trong sự tiếc nuối của người dưới hạ giới. Kể từ đó, người ta lập bàn thờ ông để cầu mong ông độ trì cho đường làm ăn buôn bán được suôn sẻ, thịnh vượng.

Ngày Thần Tài (hay ngày vía Thần Tài) cũng từ đó xuất hiện vào ngày 10/1 âm lịch hàng năm (ngày Thần Tài bay về trời) như một cách tưởng nhớ đến vị Thần tốt lành này, đồng thời cầu mong vận may về của cải sẽ đến với mình trong suốt cả năm dài phía trước.

ngày vía thần tài nên mua vàng gì

Trên thị trường, đồ trang sức phong thủy cũng được tung ra khá nhiều trong ngày vía thần tài với mức giá từ 3 – 7 triệu đồng. Các loại vòng này đều có mặt vàng chế tác hình các linh vật tượng trưng may mắn hoặc hợp tuổi của người mua, vì thế, việc sở hữu chúng được quan niệm mang lại tài lộc rủng rỉnh.

Baohoahoctro.com