Muốn trở nên giàu có, hãy thay đổi suy nghĩ của mình: Điều gì sẽ xảy ra nếu ai đó cho bạn một món quà, bạn nhận rồi nhưng không thèm cám ơn hay tỏ thái độ biết ơn, liệu đến lần sau, người ta có tặng quà cho bạn nữa không?

Kỹ năng sống > Kỹ năng giao tiếp > Kỹ năng bán hàng

Có lần tôi đã chia sẻ rằng đến khi nào lục túi mình ra, bạn thấy còn mỗi tờ một nghìn đồng mà vẫn lấy làm hạnh phúc và biết ơn cuộc đời, thì lúc đó bạn mới có cơ may làm giàu nổi.

Muốn trở nên giàu có, hãy thay đổi suy nghĩ của mình

Muốn trở nên giàu có, hãy thay đổi suy nghĩ của mình

Điều gì sẽ xảy ra nếu ai đó cho bạn một món quà, bạn nhận rồi nhưng không thèm cám ơn hay tỏ thái độ biết ơn, liệu đến lần sau, người ta có tặng quà cho bạn nữa không? Cuộc đời cũng vậy. Nếu không thực sự biết ơn đời về mọi sự lớn nhỏ bạn nhận lãnh được trong từng khoảnh khắc sống, bạn khó lòng thu hút được nhiều sự tốt đẹp khác mà cuộc đời sẽ ban tặng cho bạn.

Vì vậy, muốn trở nên giàu có, hãy bắt đầu thay đổi suy nghĩ của mình. Trước hết, hãy tập trân trọng và biết ơn những gì mình đang có, biết ơn về số tiền mình đang có và tỏ thái độ tri ân cuộc đời. Đó là bước đầu giúp bạn chuẩn bị tâm trí để thu hút sự giàu có về phía mình. Chính cái giàu trong suy nghĩ mới giúp bạn có được cái giàu trong thực tế. Bao lâu vẫn nghĩ mình nghèo, là bấy lâu bạn chưa có cơ hội để giàu có. Hãy lục ví bạn ra, đếm số tiền đang có mỗi ngày, và nói lời chân thành cám ơn cuộc đời đi!

Làm thế nào để kiểm soát suy nghĩ?

Có hai “kỹ thuật” thay đổi cuộc sống có thể giúp bạn kiểm soát thành công suy nghĩ của mình. Suy nghĩ là thứ tài sản quý giá và quyền năng nhất của con người. Bạn và tất cả những gì bạn trải qua trong cuộc sống này đều là kết quả trực tiếp của suy nghĩ. Khả năng kiểm soát suy nghĩ sẽ cho phép bạn lựa chọn những trải nghiệm, những con người và những công việc bạn muốn gắn bó. Trong bài học này, chúng tôi sẽ giải thích cặn kẽ: Làm thế nào để bạn kiếm soát suy nghĩ bản thân. Ngay bây giờ đây, có thể bạn cảm thấy điều đó rất khó khăn. Có hàng ngàn suy nghĩ xuất hiện trong đầu bạn mỗi ngày. Liệu bạn có khả năng kiểm soát tất cả? Thật may là vẫn có cách …

Chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn hai kỹ thuật bạn có thể vận dụng để kiểm soát hàng ngàn suy nghĩ mỗi ngày. Chìa khóa để giải quyết vấn đề này đơn giản là quan sát những biểu hiện cảm xúc từ trong mỗi suy nghĩ.

“Nhận diện” cảm xúc

Con người sống với vô vàn sắc thái cảm xúc khác nhau: yêu – ghét – giận hờn – sợ hãi – âu lo – vui mừng – đố kỵ … Tuy vậy, có thể phân chia chúng thành hai nhóm: cảm xúc tích cực và cảm xúc tiêu cực.

Cảm xúc về một điều gì đó sẽ mách bảo bạn nên hay không nên làm một điều gì đó. Nếu đã hiểu luật hấp dẫn, bạn sẽ học cách nhận biết và quan tâm tới những cảm xúc của bản thân, bởi đó chính là “hệ thống chỉ đạo của tâm hồn”. Dưới đây là một ví dụ:

Hai cậu nhóc chơi trò “Nóng hay Lạnh”. Luật chơi là: A nhắm mắt lại, đếm từ 1 tới 10. Trong lúc đó, B giấu một món đồ chơi dưới gầm giường hoặc thảm chùi chân. Sau khi đếm xong, A được mở mắt và có nhiệm vụ tìm ra bằng được món đồ chơi đó. Nếu A có xu hướng đi về phía có đồ chơi, B sẽ hô to: “Ấm”. Ngược lại, nếu A đi sai hướng, B sẽ cảnh báo: “Lạnh”. Và khi A tiến tới chiếc thảm để chân, hay gầm giường và nhìn thấy đồ chơi, B sẽ tán thưởng: “Nóng rồi!!!”. Và bây giờ, cho phép tôi được chia sẻ đôi điều với các bạn.

Vũ trụ là một người bạn

Và không ai khác, chính Vũ trụ chơi trò này với bạn mỗi ngày. Chỉ có điều, thay vì nói Nóng hay Lạnh, Vũ trụ chỉ dẫn cho bạn bằng các loại cảm xúc. Cảm xúc tích cực chỉ ra rằng, bạn đang dần tiến tới điều gì đó có lợi cho bạn. Cảm xúc tiêu cực phản ánh, bạn đang đi sai hướng.

Có thể, một buổi sáng khi vừa thức dậy, bạn cảm thấy chán nản, bi quan về công việc hiện tại. Có thể công việc tẻ nhạt, lặp đi lặp lại làm bạn mất hứng thú. Bạn sẽ cảm thấy, mình đang làm công việc mà mình không yêu thích. Cảm xúc tiêu cực là một tín hiệu từ Vũ trụ chỉ ra rằng, bạn cần phải chuyển hướng ngay lập tức. Sự chuyển hướng này không có nghĩa là bạn phải từ bỏ công việc hiện tại, mà có thể chỉ là, bạn cần hành động để cải thiện tình hình.

Bạn cũng có thể có những cảm xúc tương tự đối với cuộc sống hôn nhân của bạn, sự nghiệp của bạn, hình thể của bạn, hay gia đình, nhà cửa… Những cảm xúc tiêu cực là chiếc chuông báo động, thôi thúc bạn chuyển hướng.

Vì thế, tình cảm và cảm xúc của bạn chính là một hệ thống báo động của tâm hồn. Hãy chú ý tới chúng, để đảm bảo rằng, bạn đang làm những việc, đang gắn bó với những điều phù hợp với lợi ích và ý nguyện của bạn.

Baohoahoctro.com