Những nhóm nhạc nữ hát live tốt nhất KPOP hiện nay: nhóm nhạc thần tượng nữ 2NE1, nhóm hát live siêu hay SNSD, nhóm nữ MAMAMOO, nhóm hát live tốt red Velvet và nhóm Sistar đều là những nhóm được fan ca tụng lên mây là có thể hát LIVE đỉnh của đỉnh, cùng điểm qua những nhận xét và tiểu sử sơ bộ của các ban nhạc thần tượng nữ hát live cực ổn của KPOP nhé.

Một trong những nhóm nhạc nữ hát live tốt nhất KPOP: 2NE1

2NE1 khẳng định khả năng hát live ngay từ những ngày đầu nhóm debut. Giọng ca chính Park Bom luôn nằm trong danh sách giọng ca nữ đỉnh nhất Kpop, trong khi đó Minzy và CL tuy là rapper nhưng có thể đảm nhận cả phần nốt cao trong các ca khúc của nhóm. 

Sandara tuy nhược điểm là giọng hát mỏng và yếu hơn 3 thành viên song khả năng live của cô nàng không hề tệ so với các thần tượng khác.

Tiểu sử sơ bộ của nhóm 2NE1

2NE1 (Hangul: 투애니원, Romaja: Tu-aeniwon, dựa theo tên: “New Evolution of the 21st Century – Bước tiến mới của thế kỷ 21”) là một trong những nhóm nhạc nữ hàng đầu Hàn Quốc trực thuộc YG Entertainment gồm bốn thành viên: Bom,CL,Dara,Minzy thành lập năm 2009.

 • Thể loại    Pop, Dance, K-pop, J-pop, Hip-hop, R&B, Nhạc điện tử
 • Năm hoạt động    2009 – Hiện tại
 • Hãng đĩa    YG Entertainment
 • Hợp tác với    YG Family, Teddy Park, Big Bang, Will.i.am

Nhóm nhạc nữ hát LIVE siêu hay SNSD

Ngày mới ra mắt, nhiều người tỏ thái độ chê bai giọng hát của các cô nàng SNSD và cho rằng họ chỉ là những “bình hoa di động” trên sân khấu. Tuy nhiên, trải qua thời gian, SNSD đã chứng tỏ với khán giả điều hoàn toàn ngược lại. Ngoài gương mặt xinh xắn, vũ đạo đồng đều, đẹp mắt, khả năng ca hát của SNSD cũng khá tốt.

3 thành viên hát chính và cũng thuộc nhóm nhỏ Taetiseo – Taeyeon, Tiffany và Seohyun có quãng giọng rộng, giọng hát khỏe, khả năng ngân nốt cao tốt và biết cách điều khiển cảm xúc trong bài hát. Các thành viên còn lại của SNSD mặc dù kĩ năng ca hát không thực sự nổi bật nhưng họ vẫn có chất giọng khá hay, ngày càng tiến bộ và hoàn toàn có thể thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

Tiểu sử nhóm SNSD

Hán-Việt: Thiếu Nữ Thời Đại, cũng được biết đến với tên SNSD hay So Nyeo Shi Dae) là một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc được thành lập bởi công ty giải trí S.M.

Ngày thành lập và các thành viên nhóm SNSD – Girls’ Generation

Entertainment vào năm 2007 gồm 9 thành viên đến năm 2014 thì Jessica rời nhóm và chỉ còn lại 8 thành viên đến ngày nay gồm: Taeyeon, Sunny, Tiffany, Hyoyeon, Yuri, Sooyoung, Yoona và Seohyun.

Nhóm nhạc thần tượng KPOP nữ hát live cực tốt MAMAMOO

Mamamoo ra mắt năm 2014 đã được khán giả vô cùng yêu mến và loại ra khỏi danh sách idol.

Thậm chí, nhóm còn được gọi là “nhóm nữ thứ thiệt” khi có ba giọng ca rất xuất sắc, trong khi cô nàng rapper cũng sở hữu giọng nữ trầm cực đặc biệt.

Tiểu sử sơ bộ của nhóm MAMAMOO

Mamamoo (Hangul: 마마무) hay MAMAMOO là một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc được thành lập bởi công ty Rainbow Bridge World gồm 4 thành viên: Solar, Moon Byul, Whee In và Hwa Sa. Màn ra mắt của họ được công nhận là một trong những màn ra mắt xuất sắc nhất của K-pop vào năm 2014.

 • Thể loại    K-pop
 • Năm hoạt động    2014–Nay
 • Hãng đĩa    Rainbow Bridge World
 • Hợp tác với    eSNa

Nhóm nhạc thần tượng nữ Red Velvet

Khác các nhóm nhạc nói trên, sự xuất hiện của Red Velvet lại gây tranh cãi, nhiều fan cho rằng nên bỏ Red Velvet ra khỏi danh sách bởi ngay cả hát chính Wendy cũng còn rất nhiều thiếu sót.

Tiểu sử sơ bộ nhóm nữ Red Velvet

Red Velvet (Hàn văn: 레드벨벳, Phiên âm: Redeu Belbet) là nhóm nhạc nữ 5 thành viên sáng lập bởi S.M. Entertainment vào mùa hè 2014. Với đội hình ban đầu gồm 4 thành viên: Irene, Seulgi, Wendy và Joy.

Red Velvet là nhóm nhạc đầu tiên khởi nghiệp từ chương trình “SMROOKIES”, chương trình giới thiệu các thực tập sinh triển vọng, các nhân tố mới của S.M. Entertainment đã khởi động từ tháng 12/2013.

Ngày 10 tháng 3 năm 2015, Red Velvet bất ngờ bổ sung thành viên thứ 5, là Yeri

 • Nghệ danh    Red Velvet
 • Nguyên quán    Seoul, Hàn Quốc
 • Thể loại    Pop, Dance, K-Pop
 • Năm hoạt động    2014 đến nay
 • Hãng đĩa    S.M. Entertainment
 • Hợp tác với    S.M. Entertainment (SMROOKIES)

Red Velvet có tên dự án là “SR14G”, có nghĩa là nhóm nữ (G) của chương trình “SMROOKIES” (SR) năm 2014 (14). Red Velvet được cho là cặp đôi với nhóm nhạc nam có tên dự án “SR14B” sắp ra mắt của S.M. Entertainment. Dự án “SR14G” và “SR14B” được công bố chính thức vào ngày 16/7/2014 qua hai đoạn video ngắn thể hiện vũ đạo của thành viên Seulgi và Irene của SR14G (nay là Red Velvet) và thành viên Tae-yong của SR14B. 6 ngày sau, S.M. Entertainment công bố thông tin công ty ra mắt một nhóm nhạc nữ vào tháng 8/2014.

Do đã được giới thiệu từ trước qua chương trình “SMROOKIES”, các thành viên của Red Velvet trừ Joy đều đã được công chúng biết tới. Thành viên Seulgi gia nhập S.M. Entertainment từ năm 2007, từng được giới thiệu trên truyền hình bởi các nghệ sỹ thuộc S.M. Entertainment là một giọng ca triển vọng và từng xuất hiện trong MV ca khúc “Fantastic” của nam ca sĩ cùng công ty Henry Lau[8]. Thành viên Irene gia nhập S.M. Entertainment năm 2009, cũng từng xuất hiện trong MV một ca khúc khác của Henry Lau mang tên “1-4-3 (I Love You)”. Thành viên Wendy cũng được giới thiệu là Hàn kiều trở về từ Canada, gia nhập S.M. Entertainment năm 2012 và từng phát hành ca khúc nhạc phim cho bộ phim truyền hình ngắn “Mimi” của đài Mnet vào ngày 14/3/2014

2 thành viên nhóm nhạc nữ hát live cực tốt của KPOP: Sistar

2 thành viên Bora và Dasom của Sistar luôn lọt top thần tượng hát tệ của Kpop, tuy nhiên, vị trí của 2 cô gái hoàn toàn được bù đắp bởi Hyorin và Soyu. Hyorin được mệnh danh là “Beyonce Hàn Quốc” nhờ quãng trầm tốt nhất Kpop dù giọng cô nàng thuộc loại nữ cao. Hát tốt, chất giọng khàn đặc trưng, headvoice sáng và kỹ năng thanh nhạc toàn diện, Hyorin dễ dàng chinh phục được ngay cả những chuyên gia âm nhạc khó tính nhất.

Trong khi đó, Soyu của nhóm cũng được mọi người rất yêu thích qua ca khúc “đánh lẻ” với chất giọng ngọt ngào.

Tiểu sử sơ bộ của nhóm Sistar

Sistar (Hangul: 씨스타) hay SISTAR là nhóm nhạc nữ gồm 4 thành viên của Hàn Quốc thuộc sự quản lí của Starship Entertainment. Các thành viên bao gồm: Hyorin (trưởng nhóm), Bora, Soyou và Dasom. Cái tên Sistar là tên ghép của 2 từ: sister (chị em gái) và star (ngôi sao), vừa thể hiện các thành viên sẽ yêu thương gắn bó với nhau như chị em gái, vừa chỉ rõ ước mơ cả nhóm sẽ theo đuổi là trở thành những ngôi sao hàng đầu.

 • Thể loại    Pop, R&B, Hip hop
 • Năm hoạt động    2010 – hiện nay
 • Hãng đĩa    Starship Entertainment

Trước khi ra mắt

Trưởng nhóm Hyorin đã từng thử giọng hai lần tại JYP Entertainment trước đó, và được chấp nhận thử lần hai. Bước đầu, công ty đã lên kế hoạch rằng Hyorin, Miss A Min và Secret Song Ji Eun sẽ thành lập một nhóm nhạc mới. Tuy nhiên, kế hoạch bị hủy bỏ, và cô rời công ty. Sau đó, cô thử giọng vào Starship, và được nhận.

Thành viên Soyu, từng là thực tập sinh của Cube Entertainment, đã cover lại ca khúc của Navi “On The Road” trong kì thi thử giọng tại Starship. Nhóm xuất hiện lần đầu trong một bộ hình cho tập chí Céci vào ngày 19 tháng 3, tại Anh, nhằm quảng bá sản phẩm cho công ty quần áo FUBU.

Những nhóm nhạc nữ hát live tốt nhất KPOP hiện nay

Baohoahoctro.com