Thêm trẻ nguy kịch do bệnh Viêm Màng Não Mô Cầu sau ca bệnh tử vong đầu tiên là một thiếu nữ ở Hải Dương thì căn bệnh này đang làm đau đầu giới chức y tế , nhất lừ các cha mẹ đang có con nhỏ nhưng chưa biết tiêm phòng như thế nào, ở đâu và thông tin về căn bệnh chưa được phổ biến rộng rãi như các loại bênh thông thường khác.

Bệnh viêm não mô cầu là gì?

Thêm trẻ nguy kịch do bệnh Viêm Màng Não Mô Cầu

Bệnh nhân là bé trai tên Lý Anh Phúc, 5 tháng tuổi, dân tộc Mông, ở thôn 4, xã Cư San, huyện M’Drak, được Bệnh viện Đa khoa huyện Krông Bông chuyển đến khoa Hồi sức cấp cứu nhi và nhi sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk vào sáng 8/3 trong tình trạng sốt li bì, thở khò khè, tử ban rải rác toàn thân và được chẩn đoán suy hô hấp độ 2, viêm phổi nặng, theo dõi nhiễm trùng huyết nghi do não mô cầu.

Thêm trẻ nguy kịch do bệnh Viêm Màng Não Mô Cầu

Bé Lý Anh Phúc đang được điều trị tích cực tại bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk

Bé Phúc An đã qua cơn nguy kịch của bệnh Viêm Màng Não Mô Cầu

Ngay sau đó, bé Phúc được cách ly điều trị, chăm sóc chế độ cấp 1 và làm một số xét nghiệm cần thiết để củng cố chẩn đoán. Đến ngày 11/3, kết quả xét nghiệm của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cho thấy, bé Phúc dương tính với vi khuẩn viêm não mô cầu.

Bác sĩ Hoàng Ngọc Anh Tuấn, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu nhi và nhi sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cho biết, sau 7 ngày điều trị tích cực, hiện tại, bé Phúc ở trong tình trạng tỉnh, mạch rõ, nhịp tim đều, sữa qua ống thông dạ dày hấp thu được, những vết ban rải rác toàn thân giảm dần và đang tiếp tục điều trị theo phác đồ.

Bác sĩ Hoàng Ngọc Anh Tuấn cho biết, cháu bé nằm trong diện bị bệnh nặng. Bệnh viện tiếp tục điều trị cho cháu, cố gắng điều trị ở mức tốt nhất. Khi trẻ nhập viện, chúng tôi đã có ngay biện pháp ban đầu là cách ly trẻ và phòng ngừa với những nhân viên y tế khi tiếp xúc và đã có hướng điều trị tích cực. Bệnh viện tiên lượng tình trạng bệnh của cháu đang tiến triển khả quan.

Baohoahoctro.com