Thơm ngon lạ miệng với món bánh Mochi dâu tây, Món này cũng có thể làm món tráng miệng sau bữa cơm gia đình ấm cúng, đảm bảo các bé sẽ vô cùng thích thú với tài nghệ chế biến của bạn.

Thơm ngon lạ miệng với món bánh Mochi dâu tây

Công thức làm bánh Mochi và Pudding thạch với trái dâu tây

Nguyên liệu làm bánh Pudding thạch dâu tây

  • Siro dâu 30 ml
  • Đường trắng 50 Gr
  • Lá Gelatine 6 Lá
  • Chocolate đen 70 Gr
  • Trứng gà 1 Quả
  • Sữa tươi 300 ml

Cách làm bánh Pudding thạch dâu tây từng bước

Hòa đường và 100 ml nước ở phần thạch với nhau rồi đun nóng ở lửa nhỏ cho 20g đường tan hết. Sau đó, cho siro và 3 lá gelatin vào, khuấy đều.

Công thức làm bánh Mochi và Pudding thạch với trái dâu tây1

Chia hỗn hợp thạch vào các hũ thủy tinh. Chú ý chỉ cần cho khoảng nửa hũ. Sau đó, kê nghiêng hũ rồi để vào ngăn mát tủ lạnh để đợi thạch đông.

Công thức làm bánh Mochi và Pudding thạch với trái dâu tây2

Khi thạch đã đông, bắt đầu làm phần pudding: đun cách thủy chocolate với một nửa số sữa đến khi chocolate tan chảy hết.

Công thức làm bánh Mochi và Pudding thạch với trái dâu tây3

Đánh tan lòng đỏ trứng với đường và số sữa còn lại rồi đổ từ từ chocolate nóng vào trộn đều.

Công thức làm bánh Mochi và Pudding thạch với trái dâu tây4

Tiếp tục đun cách thủy hỗn hợp trứng cho đến khi hỗn hợp có độ sệt. Chỉ cần dùng ngón tay, miết 1 đường trên muỗng khuấy hỗn hợp, nếu thấy đường miết không bị chảy ngay sau đó thì có thể tắt bếp.

Công thức làm bánh Mochi và Pudding thạch với trái dâu tây5

Cho tiếp 3 lá gelatin vào hỗn hợp trên, khuấy đều rồi lọc qua rây cho mịn. Đặt thẳng hũ thạch lại và đổ hết chocolate vào trong. Sau đó, tiếp tục cất vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 1 tiếng là xong.

Công thức làm bánh Mochi và Pudding thạch với trái dâu tây6

Có thể sáng tạo với phần thạch ở trên bằng cách cắt thành hình trái tim như thế này để món ăn thêm hấp dẫn.

Công thức làm bánh Mochi và Pudding thạch với trái dâu tây7

Món bánh thứ 2 odayne.net hướng dẫn bạn chính là món bánh Mochi đặc trưng của Nhật Bản nhưng sử dụng nguyên liệu chính là dâu tây.

Nguyên liệu làm bánh Mochi dâu tây dành cho 2 người ăn

  • Dâu tây 10 Trái
  • Đậu đỏ 150 Gr
  • Bột nếp 200 Gr
  • Đường trắng 150 Gr
  • Bột bắp 5 Gr

Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

Dâu rửa sạch, để ráo nước, cắt bỏ phần cuốn xanh.

Công thức làm bánh Mochi và Pudding thạch với trái dâu tây8

Đậu đỏ rửa sạch, đem ninh nhừ với 200 ml nước. Khi đậu đã nhừ thì cho 50g đường vào nấu đến sệt sệt tắt bếp. Sau đó dùng muỗng nghiền mịn đậu đỏ thành mứt đậu đỏ.

Công thức làm bánh Mochi và Pudding thạch với trái dâu tây9

Công thức cách làm bánh Mochi dâu tây thơm ngon

Bọc kín quả dâu bằng mứt đậu, để chừa lại phần chóp nhọn. Chú ý bọc nhân đậu đều quanh quả dâu để khi cắt bánh, phần nhân lộ ra được đẹp mắt.

Công thức làm bánh Mochi và Pudding thạch với trái dâu tây0

Trộn bột nếp với 100g đường rồi từ từ châm 350 ml nước đến khi bột bánh đặc lại thì bọc miệng bát bằng màng bọc thực phẩm. Cho chén bột vào lò vi sóng quay khoảng 2 phút rồi lấy ra đảo đều.

Công thức làm bánh Mochi và Pudding thạch với trái dâu tây11

Đặt chén bột vào lò lần nữa, từ lúc này, chú ý cứ 30 giây lại kiểm tra một lần. Sau 1 – 2 phút, lấy bột ra đảo lại. Tiếp tục để bột trong lò 30 giây nữa rồi lấy ra. Lúc này, bột đã chín hẳn và rất dính.

Công thức làm bánh Mochi và Pudding thạch với trái dâu tây12

Rắc một lớp bột bắp lên mặt bàn hoặc khay rộng, đổ bột ra. Thoa một lớp bột bắp bên ngoài bột nếp cho khỏi dính rồi chia nhỏ khối bột thành 10 phần.

Công thức làm bánh Mochi và Pudding thạch với trái dâu tây

Dàn mỏng miếng bột, bọc kín nhân dâu đã chuẩn bị từ trước. Nặn khéo cho bánh có hình tròn.

Công thức làm bánh Mochi và Pudding thạch với trái dâu tây13

Ở phần chóp dâu, chỉ cần bọc một lớp bột mỏng để lộ ra chấm hồng ở đỉnh bánh.

Công thức làm bánh Mochi và Pudding thạch với trái dâu tây14

Vậy là món bánh của bạn đã hoàn thành rồi đấy!

Công thức làm bánh Mochi và Pudding thạch với trái dâu tây15

Với những chia sẻ về nội dung “Công thức làm bánh Mochi và Pudding th

Baohoahoctro.com