Phương pháp cho bé ăn dặm kiểu nhật kết thúc 02 giai đoạn đầu từ 6 tháng đến hết 8 tháng sẽ chuyển qua giai đoạn mới với các chế biến món theo Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật giai đoạn 3 chính xác nhất như sau.

Thực đơn ăn dặm kiểu nhật cho bé 9 tháng và lớn hơn

Bữa ăn của bé vẫn bao gồm 3 thành phần chính là tinh bột, chất xơ và chất đạm (tinh bột có trong cháo, mì; chất xơ có trong rau củ, trái cây; chất đạm có trong thịt, cá, trứng, sữa v.v).

Khi bé đạt mốc 9, 10, 11 tháng là đã đến giai đoạn ăn dặm kiểu Nhật thứ 3. Lúc này bé đã có thể dùng lợi để nhấm nhá thức ăn rất giỏi, nên các mẹ chú ý nên nấu thức ăn thật mềm (tương đương độ mềm của chuối) để bé dễ dàng tiêu hóa hơn. Và đặc biệt quan trọng là: Tập cho bé ăn bốc, tập dùng dĩa để ghim và dùng thìa để xúc.

Lượng thức ăn và mức dinh dưỡng bé cần cho sự phát triển của cơ thể luasc này, theo tính toán của các chuyên gia dinh dưỡng tại Nhật, đã có sự thay đổi rõ rệt so với 2 giai đoạn trước ( giai đoạn bé được 4-5-6 tháng và giai đoạn cán mốc 7-8 tháng).

Các mẹ có thể so sánh sự khác biệt về lượng dinh dưỡng mà cơ thể bé cần trong 3 giai đoạn ăn dặm kiểu Nhật (4-5-6, 7-8 và 9-10-11 tháng) trong hình dưới đây:

Lượng thức ăn mỗi bữa:

Lượng thức ăn cần thiết trong mỗi bữa ăn dặm kiểu Nhật cho bé 9, 10, 11 tháng tuổi

Lượng thức ăn cần thiết trong mỗi bữa ăn dặm kiểu Nhật cho bé 9, 10, 11 tháng tuổi

Lượng thức ăn 1 ngày:

Lượng thức ăn trong 1 ngày ăn dặm kiểu Nhật của bé 9, 10, 11 tháng

Lượng thức ăn trong 1 ngày ăn dặm kiểu Nhật của bé 9, 10, 11 tháng

Lưu ý khi chế biến các món ăn trong giai đoạn 3 khi ăn dặm kiểu Nhật

Vì đây là giai đoạn các mẹ cần tập cho bé ăn bốc và sử dụng các loại dụng cụ như dĩa, muỗng, tiến tới hình thành cho bé thói quen ăn uống độc lập và kỉ luật (một trong những nguyên tắc quan trọng của phương pháp ăn dặm kiểu Nhật) nên các món ăn mẹ không cần nghiền, xay thực phẩm như các giai đoạn trước nữa.

Cháo cho bé giai đoạn 9-11 tháng tuổi, các mẹ Nhật thường nấu nguyên hạt tỉ lệ 1:5 (20g gạo và 100 ml nước).

Các loại thức ăn khác lúc này mẹ nên cắt nhỏ thành từng phần kích thước khoảng 2 x 0.5 cm (dài x rộng) để bé có thể bốc ăn dễ dàng, nấu cho mềm để bé tự nhai bằng lợi. Bé 9, 10, 11 tháng tuổi đã có thể ăn được rất nhiều món, mẹ nên bổ sung các loại thịt và cá đỏ, gan gà, đậu phụ, đậu quả vào thực đơn để bổ sung thêm sắt cho cơ thể bé.

Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật cho bé 9-11 tháng chi tiết, khoa học nhất?

Đến phần các mẹ trông đợi nhất rồi đây – thực đơn ăn dặm kiểu Nhật cho bé 9, 10, 11 tháng tuổi chi tiết, khoa học và hiệu quả nhất!

Các mẹ có thể tìm được tất cả những gì mình cần ngay trong hình ảnh dưới đây: Từ giờ giấc cho bé ăn dặm kiểu Nhật, các món ăn trong thực đơn ăn dặm của Nhật, đến hàm lượng dưỡng chất mà các mẹ cần nạp cho cơ thể bé theo tính toán của các chuyên gia dinh dưỡng Nhật Bản.

Các mẹ cùng nghiên cứu nhé:

Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật 9, 10, 11 tháng tuổi - Giai đoạn 3

Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật 9, 10, 11 tháng tuổi – Giai đoạn 3

 

Các món ăn dặm kiểu nhật cho bé

Thực đơn ăn dặm kiểu nhật cho bé mẫu với danh sách 6 món ăn dặm kiểu Nhật cho bé 9, 10, 11 tháng tuổi thơm ngon, bổ dưỡng, kèm công thức chế biến đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất!

Công thức nấu các món ăn dặm kiểu nhật cho bé 9, 10, 11 tháng tuổi

Công thức nấu các món ăn dặm kiểu nhật cho bé 9, 10, 11 tháng tuổi

cong-thuc-mon-an-dam-kieu-nhat-giai-doan-9-10-11-thang-6 cong-thuc-mon-an-dam-kieu-nhat-giai-doan-9-10-11-thang-5 cong-thuc-mon-an-dam-kieu-nhat-giai-doan-9-10-11-thang-4 cong-thuc-mon-an-dam-kieu-nhat-giai-doan-9-10-11-thang-3 cong-thuc-mon-an-dam-kieu-nhat-giai-doan-9-10-11-thang-2

Các mẹ có bé trong độ tuổi từ 9-11 tháng – đang rất háo hức được bắt tay ngay vào việc chuẩn bị cho bé những bữa ăn ngon, theo thực đơn ăn dặm kiểu Nhật giai đoạn 3 rồi, phải không? Ngoài những món ăn trên, các mẹ hãy lựa chọn thêm các loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng tương tự và trổ tài chế biến thành thật nhiều món ăn đặc biệt khác theo khẩu vị của bé nhé!

Từ khoá:

  • thực đơn ăn dặm kiểu nhật cho bé
  • phương pháp ăn dặm kiểu nhật toàn tập
  • 3 cách nấu cháo ăn dặm kiểu nhật cực nhanh
  • phương pháp ăn dặm kiểu nhật của mẹ ổi
  • kinh nghiệm ăn dặm kiểu nhật của mẹ ổi
  • thực đơn ăn dặm kiểu nhật cho bé 9 tháng tuổi

Baohoahoctro.com