Tổng hợp các cách làm pha chế nước mắm chua ngọt ngon nhất: Mẹo pha nước mắm chua ngọt mà vừa chia sẻ có thể dùng để chấm chả giò, bì cuốn, bánh ướt, bánh xèo, nem rán, chấm rau luộc hay các món chiên rán như tôm chiên… Hương vị đậm đà, chua chua, cay cay ngọt ngọt lại thơm lừng vị biển làm món ăn dậy lên mùi vị quyến rũ nhất.

Tổng hợp các cách làm pha nước mắm chua ngọt ngon nhất

Chào các mẹ, tình hình là mùa hè đến rồi và mùa này chỉ ăn các món j chua chua ngọt ngọt là dễ nuốt nhất nhưng em vụng quá, chỉ biết ăn mà ko biết làm. Các mẹ khéo tay làm ơn chỉ giúp em cách pha chế nước chấm chua ngọt hoặc cách trộn các món nộm, gỏi sao cho vừa miệng với nhé. Tỉ lệ bao nhiêu mắm, đường, dấm … ấy, em làm mãi mà ko ngon. Cảm ơn các mẹ nhiều:

Mẹ cu Tèo chia sẻ cách pha nước chấm chua ngọt:

Cách làm nước mắm chua ngọt thơm ngon đúng vị

Em hay pha nước mắm để trộn vào tôm, thịt và gỏi cho thấm theo tỉ lệ: 1 muỗng nước mắm + 1 muỗng vun đường + 1 muỗng nước cốt chanh ( lấy cái muỗng đong nước mắm đong đường và chanh luôn nhé) trộn vào rất thấm ạ. và nước mắm để chấm gỏi đó thì tỉ lệ: 2 đường + 1 mắm + 1 chanh + 1 nước lọc, nếu các chị ở miền Bắc không ăn ngọt như trong Nam thì giảm đường xuống còn 1,5 thôi nhé.

Nhà em hay nấu 1 ký đường với 750ml nước mắm, bỏ vào nồi nấu cho tan đường thì thành 1 hỗn hợp mắm đường sệt sệt đậy kín ăn dần ( khi nấu để lửa nhỏ thôi nhé thì mắm rất dễ sôi trào), nếu kho thịt cá thì lấy hỗn hợp mắm đường ra ướp và thêm ít muối & nước mắm nữa là ngon.

Mẹ Cu Ben chia sẻ công thức làm nước mắm chua ngọt:

Cách pha nước mắm chua ngọt cho các món gỏiMẹo pha nước chấm chua ngọt: tuy không phải một món chính trong bất cứ thực đơn ăn uống nào, nhưng nó lại là “thứ chất xúc tác kỳ diệu” làm dậy lên linh hồn của biết bao món ăn Việt. Cách pha chế nước mắm chua ngọt lại vô cùng đơn giản mà bất cứ bà nội trợ nào cũng có thể thực hiện được. Còn chần chừ gì nữa, chúng ta cùng bắt tay vào làm nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này: 2 muỗng canh nước cốt chanh,  2 muỗng canh nước mắm,  4 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh đường,  Tỏi, ớt băm nhuyễn

Cách pha chế nước mắm chua ngọt:

  • Bước 1: Cho cả 4 muỗng nước lọc và 2 muỗng đường vào tô sau đó khuấy đều để đường tan hết.
  • Bước 2: Nêm mắm và vắt thêm vài giọt nước cốt chanh vào bát hỗn hợp đã có (nên bỏ hạt chanh trước khi vắt vào bát nước mắm).
  • Bước 3: Băm nhuyễn tỏi và ớt (càng nhuyễn mắm sẽ càng ngon). Sau đó thì thêm tỏi ớt vào bát mắm. Tỏi và ớt sẽ nổi lên trên làm bắt trông rất bắt mắt. Chỉ vậy là đã hoàn thành bát nước chấm chua ngọt ngon tuyệt rồi!

Mẹo pha nước mắm chua ngọt mà vừa chia sẻ có thể dùng để chấm chả giò, bì cuốn, bánh ướt, bánh xèo, nem rán, chấm rau luộc hay các món chiên rán như tôm chiên… Hương vị đậm đà, chua chua, cay cay ngọt ngọt lại thơm lừng vị biển làm món ăn dậy lên mùi vị quyến rũ nhất. Chúc bữa ăn của bạn thêm tuyệt vời với công thức pha chế mắm chua ngọt cực đơn giản này nhé!

Baohoahoctro.com