Facebook bị sập lúc 13h30 ngày 27/01/2015 (Facebook bị sập trên toàn cầu): Cập nhật: Đến khoảng 14 giờ 08 phút hôm nay (27/1) thì trang Facebook và Instagram đã truy cập trở lại bình thường sau hơn nửa giờ gặp trục trặc. 

Những tên hay và ý nghĩa trên facebook cho con trai con gái

Tường thuật vụ Facebook bị đánh sập trên toàn cầu

Người dùng trên toàn cầu đang gặp trục trặc khi kết nối vào Facebook và Instagram, cả trên web lẫn qua ứng dụng di động.

Tường thuật vụ Facebook bị đánh sập trên toàn cầu

Tường thuật vụ Facebook bị đánh sập trên toàn cầu

Theo trang công nghệ The Next Web, vẫn chưa rõ nguyên nhân Facebook bị sập trên toàn cầu. Theo ghi nhận, người dùng không thể vào Facebook được vào lúc khoảng 1:10am ET giờ quốc tế, còn với người dùng Việt Nam, sự cố xảy vào khoảng 1 giờ 30 phút hôm nay (ngày 27/1) và đến thời điểm hiện tại (14 giờ ngày 27/1) thì sự cố vẫn chưa được khắc phục. hoc facebook marketing

Trong khi đó, ứng dụng nhắn tin di động của Facebook là WhatsApp vẫn đang hoạt động bình thường. Cập nhật: Đến khoảng 14 giờ 08 phút hôm nay (27/1) thì trang Facebook và Instagram đã truy cập trở lại bình thường sau hơn nửa giờ gặp trục trặc. Facebook hiện chưa đưa ra công bố nào giải thích về nguyên nhân sự cố

Tường thuật vụ Facebook bị đánh sập trên toàn cầu

Từ 13 giờ 30 ngày 27.1,  người dùng không thể truy cập vào Facebook được do máy chủ của mạng xã hội này đang gặp sự cố. Đến 14 giờ 5 ngày 27.1, trang Facebook tại Việt Nam đã phục hồi.  Vào lúc 13 giờ 30 phút trưa nay 27.1, khi vào địa chỉ www.facebook.com, người dùng sẽ không thể truy cập vào trang cá nhân của mình, đồng thời hiển thị dòng thông báo This webpage is not available (trang web không tồn tại).

Nếu cố gắng truy cập, trang Facebook đôi lúc chỉ hiển thị được dòng thông báo “Tài khoản facebook của bạn tạm thời không sử dụng được vì lỗi của website. Chúng tôi đảm bảo chúng sẽ được sửa chữa trong thời gian sớm nhất. Vui lòng thử lại sau vài phút nữa”.

Theo thông tin từ trang The Next Web‎ thì các dịch vụ của Facebook gồm: Instagram, Facebook Messenger cũng đang trong tình trạng không thể truy cập được. Lỗi này xảy ra ở ở cả phiên bản chạy trên PC và thiết bị di động

Việc Facebook bị lỗi đang ảnh hưởng ở nhiều thị trường trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam.
Đến 14 giờ 5, Facebook phục hồi. Chưa rõ nguyên nhân vụ việc. Tuy nhiên, một nhóm tin tặc nhanh chóng đứng ra nhận trách nhiệm.

Theo ghi nhận của CBS News (Mỹ), các trang mạng xã hội đã không còn truy cập vào được từ sau 22 giờ 30 hôm 26.1 (giờ Mỹ, tức khoảng 13 giờ 30, giờ Việt Nam) và nhóm tin tặc Lizard Squad (tạm dịch: Đội quân Bò Sát) đã lên tiếng nhận trách nhiệm.

Vào hôm 26.1, Đội quân Bò Sát, nhóm tin tặc được cho là có dính líu với Tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS), đã tấn công website của hãng hàng không Malaysia Airlines (Malaysia).

Sáng 26.1, nhiều người truy cập vào website của Malaysia Airlines tại địa chỉ www.malaysiaairlines.com bị chuyển hướng sang một trang khác với dòng chữ “404 – Plane Not Found” (404-Máy bay không tìm thấy), tức ám chỉ máy bay MH370 của hãng Malaysia Airlines chở 239 người mất tích bí ẩn kể từ ngày 8.3.2014, theo AFP.
Phản ứng với vụ việc, Facebook đã có thông báo: “Chúng tôi có nhận thấy nhiều người hiện đang gặp vấn đề trong việc truy cập Facebook và Instagram. Chúng tôi đang làm việc để hồi phục mọi thứ trở lại bình thường trong thời gian nhanh nhất có thể”.

Chỉ trong vòng dưới một giờ sau khi hai trang mạng xã hội này bị sập, sự cố đã được khắp phục và hai trang hoạt động trở lại, theo đài Russia Today (Nga).

Baohoahoctro.com