Vụ va chạm giữa Xe Phương Trang và nhà xe Quỳnh Như gây nguy hiểm cho hành khách cách đây 2 ngày khiến nhiều người lo ngại vì tính chất của sự việc.

Xe Phương Trang không có lỗi vẫn bị xử nghiêm

Theo ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia, việc 2 nhà xe Phương Trang và Lâm Quỳnh Như rượt đuổi, đâm nhau trên quốc lộ 1A làm nhiều hành khách trên xe và người đi đường hoảng loạn, đồng thời thể thiện thái độ coi thường pháp luật, coi thường tính mạng hành khách của tài xế, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Để kịp thời xử lý và ngăn chặn những hành vi tương tự xảy ra, bảo đảm an toàn tính mạng của hành khách và người tham gia giao thông trên đường, ông Thái cho biết: “Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia đã đề nghị Công an Tp. Hồ Chí Minh chỉ đạo CSGT thành phố phối hợp với Thanh tra giao thông tiến hành điều tra, xác định nguyên nhân, các đối tượng vi phạm, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật”.

Sẽ kiểm tra camera hành trình của xe Phương Trang và xe Quỳnh Như

Cùng với đó, Ủy ban ATGT Quốc gia đã yêu cầu Sở GTVT Tp. Hồ Chí Minh rà soát, kiểm tra dữ liệu được trích xuất từ thiết bị giám sát hành trình trên tất cả các xe ô tô chở khách của xe Phương Trang và xe Quỳnh Như, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải nếu phát hiện vi phạm; đồng thời chỉ đạo các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách trên địa bàn thành phố yêu cầu lái xe kinh doanh vận tải của đơn vị mình tuân thủ nghiêm các quy định pháp luật khi tham gia giao thông, có thái độ hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau khi xảy ra va chạm trên đường, góp phần xây dựng văn hóa giao thông

Trước đó (vào lúc 14h00 ngày 03/5), trên quốc lộ 1A đoạn qua địa phận huyện Bình Chánh, Tp. Hồ Chí Minh, xe ô tô chở khách mang BKS 51B-036.06 của nhà xe Phương Trang đã va chạm với xe du lịch Lâm Quỳnh Như mang BKS 51B-103.28 chạy cùng chiều từ Miền Tây đi Tp. Hồ Chí Minh. Sau khi xảy ra va chạm, thay vì dừng lại để giải quyết thì 2 lái xe đã cố tình lái phương tiện rượt đuổi, đâm thẳng vào nhau.

Từ khoá:

Giá vé xe Phương Trang
Vé xe Phương Trang tết 2017
số điện thoại bến xe phương trang vũng tàu
Số điện thoại đặt vé xe phương trang tp hcm
Xe Phương Trang Lê Hồng Phong TpHCM

Baohoahoctro.com